Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Nga đơn giản thủ tục cấp hộ chiếu và làm việc đối với công dân Ukraine

Thứ năm, 01/10/2020 | 02:11
Năm 2019 có 500 ngàn người nước ngoài nhận hộ chiếu Nga.

Trong 8 tháng của năm 2020 đã có 400 ngàn người nước ngoài nhận quốc tịch Nga, trong đó hơn 90% là công dân các nước SNG.
Hàng loạt yếu tố tác động tới điều này. Thứ nhất là, Nga đơn giản hoá thủ tục nhận quốc tịch. Bây giờ không cần cung cấp giấy chứng nhận thôi quốc tịch đã có của mình. Trước đây điều này là điều kiện bắt buộc. Thứ hai là - rút ngắn thời gian xem xét đơn xin nhập quốc tịch: từ 6 tháng xuống 3 tháng.

Ngoài ra từ tháng 7, công dân của các nước: Ukraine, Moldova, Kazakstan, Belarusia, có thẻ định cư, sẽ đơn giản hơn khi nhận quốc tịch Nga. Nếu như trước đây người có thẻ định cư phải sống tại Nga không dưới 5 năm, thì bây giờ chỉ cần nộp đơn xin nhập quốc tịch Nga.

Công dân Ukraine và Kazakstan không cần phải trải qua trả lời vấn đáp của Uỷ ban Bộ nội vụ về công nhận biết tiếng Nga.
Bây giờ cũng đơn giản thủ tục nhận thẻ định cư đối với các công dân có trạng thái đồng hương, họ có thể được nhận ngay thẻ định cư và tất nhiên là thời gian để họ nhận quốc tịch cũng nhanh hơn.

Do các hạn chế cách ly, từ 15-3 đến 15-6: người lao động nước ngoài có thể làm việc tại Nga mà không cần làm thủ tục xin giấp phép lao động, nếu như thời hạn làm việc kết thúc. Người lao động nhập cư được phép gia hạn giấy phép làm việc mà không cần ra khỏi Nga, thậm chí không cần trả tiền giấy phép. Trước hết điều này có lợi cho các công dân Ukraine, Uzbekistan, Tadziktan, bởi giá của giấy phép là 5350 rup Nga.

Thời điểm hiện tại, những người nước ngoài nào cư trú hợp pháp tại Nga đến 15/3, có thể được làm việc đến 15/12.
Những người nước ngoài có nhà ở tại Nga, bây giờ có thể là bên tiếp nhận, đăng ký trên địa chỉ bất động sản của mình cho những người nước ngoài khác. Trước tháng 9/2020 họ không có quyền hạn này thậm chí ngay cả đối với những người ruột thịt của mình như: vợ, chồng, bố mẹ, hoặc con cái của họ.

Theo podrovnoti


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN