Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Nếu vận chuyển hành khách không có chứng chỉ covid, người vận chuyển sẽ bị phạt 17 ngàn gr

Thứ tư, 13/10/2021 | 00:53

Từ ngày 21/10, trên lãnh thổ Ukraine bắt đầu có hiệu lực của "Những quy định mới vận chuyển hành khách giữa các tỉnh". 

Hiệu lực này sẽ có thời hạn trong thời gian cách ly. Để tự do đi lại, các hành khách bắt buộc phải có chứng chỉ covid, hoặc kết quả thử PCR âm tính với covid. Các lái xe cũng cần phải có những giấy tờ như vậy.

Trách nhiệm kiểm tra các loại giấy tờ trên của các hành khách sẽ thuộc về nhà vận chuyển. Trong trường hợp phát hiện hành khách không có giấy tờ tương ứng, người vận chuyển sẽ bị phạt hành chính 17 ngàn gr.

Trên đây là thông báo của quyền lãnh đạo cảnh sát tỉnh Odessa, phụ trách về an ninh xã hội Aleksandr Gostisev trong buổi họp báo.

Cảnh sát quốc gia sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra việc chấp hành các quy định nói trên. Tại lối vào Odessa sẽ thành lập 2 trạm gác "Sentrolit" và "Dachnoie". Tại các nhà ga đường sắt và các nhà ga xe buýt liên tỉnh, sẽ có các đội cảnh sát cơ động tuần tra trực nhật, sử dụng video ghi lại các hành động của cảnh sát.

"Cảnh sát sẽ vào bên trong các phương tiện giao thông để kiểm tra chứng chỉ covid thông qua ứng dụng điện thoại "Дия", còn chứng chỉ dạng giấy thì sẽ kiểm tra thông qua cơ sở dữ liệu điện tử. Nếu chứng chỉ giả, sẽ chịu trách nhiệm hình sự" - thông báo của Gostisev.

Quy định nói trên không áp dụng đối với trẻ em dưới 18 tuổi.

Theo dumskaya.net