Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

"Nếu số ca lây nhiễm mới đạt từ 15 ngàn tới 20 ngàn ca/ ngày thì - các xác chết sẽ nằm đầy trên sàn nhà, tại phòng tiếp nhận bệnh nhân"

Chủ nhật, 22/11/2020 | 05:46

Khi số lượng các ca lây nhiễm mới đạt từ 15 ngàn đến 20 ngàn ca/ngày, thì hệ thống y tế Ukraine sẽ không thể đối phó. Khi đó trên sàn nhà tại các phòng khám và tiêp nhận bệnh nhân sẽ đầy xác chết.

Trên đây là ý kiến của giáo sư, tiến sĩ y học Sergei Dubrov, là người chuyên chữa cho các bệnh nhân Covid-19 nặng, trả lời phỏng vấn "Radio Svoboda".
"Tôi chống bất kỳ cách ly hạn chế nào. Một mặt, tôi muốn cuộc sống bình thường. Nhưng mặt khác, chúng ta cần phải hiểu, nếu như số ca lây nhiễm mới từ 15 ngàn đến 20 ngàn ca ngày, thì hệ thống y tế sẽ tê liệt. Như chúng ta thấy ở Ý, tức là sẽ đầy xác bệnh nhân trên nền nhà của phòng khám và tiếp nhận bệnh nhân. Nếu số bệnh nhân sẽ tiếp tục tăng, thì số ca nặng sẽ tăng theo. Tức là chúng ta sẽ không thể đối phó. Khi đó trên sàn nhà của phòng tiếp nhận bệnh nhân sẽ đầy xác chết" - ông nói.

Theo lời vị giáo sư, hiện khâu cán bộ bị thiếu: Các hộ lý xin thôi việc, còn các y tá thực tế không đồng ý làm việc tại các phòng hồi sức cấp cứu của bệnh viện truyền nhiễm.

Theo unian


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

Video

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN