Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Mỹ thông qua quy định cứng rắn về xuất khẩu hàng điện tử sang Ukraine

Thứ tư, 01/07/2020 | 01:58
Mỹ quyết định áp dụng quy định cứng rắn đối với hàng loạt mặt hàng điện tử, công nghệ sang các nước: Nga, Ukraine, Belarus, Armenia, Azerbaizan, Kazakstan, I răk, Trung Quốc, Venezuela.

Việc xuất khẩu từ Mỹ chất bán dẫn, máy tính, công cụ máy móc truyền hình và hàng loạt mặt hàng khác bây giờ phải có giấy phép đặc biệt của Phòng thương mại Mỹ, thậm chí các hàng hoá đó phục vụ cho mục đích tiêu dùng và hoà bình.

Trong danh sách cần giấy phép khi xuất khẩu gồm: chất bán dẫn, vòng bi, máy tính, công cụ máy móc truyền hình, hệ thống radio, công cụ máy móc để sản xuất động cơ máy bay, máy laze và cảm ứng, các loại động cơ và một số trang thiết bị cho các tàu biển.

Bộ quốc phòng Mỹ lo ngại, các trang thiết bị máy móc có thể sử dụng để sản xuất mặt hàng vũ trang. Theo lời Bộ trưởng thương mại Mỹ Uilbur Ross, Mỹ thông qua quyết định nói trên, để công nghệ Mỹ không bị "lọt vào tay các đối tác mà Mỹ không muốn". Theo ý kiến của ông, hàng loạt tổ chức ở Trung Quốc, Nga, Venezuela đã âm mưu "qua mặt" các cơ quan điều chỉnh xuất khẩu Mỹ để phá hoại các lợi ích của Mỹ.

Việc cung cấp iPhone hay Microsoft cho người sử dụng quân sự Nga, hoặc Trung Quốc, trở thành không thể.
Các biện pháp hạn chế có hiệu lực từ 29/6. Những đòi hỏi tương tự như vậy đối với Nga và Venezuela được áp dụng từ năm 2014.

Theo podrovnoti


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN