Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Mỹ đóng băng các cuộc tiếp xúc với Nga trong khuôn khổ thỏa thuận về bầu trời mở

Thứ tư, 15/08/2018 | 00:04
Tổng thống Mỹ Trump ký ngân sách quân sự - về phòng thủ quốc gia năm 2019 với chi tiêu kỷ lục 716 tỷ $. Ông cũng nói về thành lập quân đội vũ trụ.

Theo lời Tổng thống Trump, đội quân vũ trụ cần phải là nhánh quân đội riêng, bảo đảm cho Mỹ có ưu thế áp đảo trước các đối thủ trong khoảng không vũ trụ. Các đối thủ chính của Mỹ được tổng thống Mỹ nhắc tới là Nga và Trung Quốc.
“Khoảng không vũ trụ cũng trở thành chiến trường như trên biển và mặt đất”.
Ngân sách quân sự Mỹ xem xét việc hạn chế hợp tác quân sự giữa Mỹ và Nga, trong đó có mục hạn chế các tiếp xúc trong khuôn khổ thỏa thuận về bầu trời mở được ký năm 1992 giữa các nước thành viên NATO và các nước trong hiệp ước Warsava cũ. Mục đích của các hạn chế này là bảo đảm khả năng thực hiện các chuyến bay trên các vùng lãnh thổ của nhau.

Trong tài liệu cũng nêu cấm chi tiền cho bất cứ hành động nào công nhận chủ quyền của Nga với Crimea, cũng như sự cần thiết phản ứng đáp trả xứng đánh trước các vi phạm từ phía Nga về hủy tên lửa tầm ngắn và tầm trung.
Ngân sách quân sự Mỹ cũng xem xét “hiện đại và mở rộng giúp đỡ quân sự cho Ukraine, giúp đỡ các đối tác NATO trước các hành động gây hấn của Nga tại châu Âu. Trong vòng ba tháng, Phủ tổng thống Mỹ cần lập danh sách những người liên quan tới tình báo Nga và đe dọa an ninh mạng. Tất cả những người đó phải chịu các biện pháp trừng phạt.

Theo lb.ua


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN