Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Một số chi tiết về gia đình kẻ khủng bố ở TP. Lusk: Có bố là nhà bác học và có con trai 15 tuổi

Thứ ba, 21/07/2020 | 17:57
Ngày 21/7 tại trung tâm TP.Lusk, tỉnh Vô lưn, một người đàn ông vũ trang chiếm chiếc xe buýt cùng với 20 hành khách, bắt họ làm con tin ( toà soạn Liga.net đưa tin 10 hành khách).

Trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về gia đình kẻ khủng bố này.
Tên thật của hắn - Makxim Krivos. Bố hắn là Stepan, trong quá khứ ông là một nhà bác học nổi tiếng, vợ hắn không phải người Ukraine. Hắn có con trai sinh năm 2005.
Kẻ khủng bố Makxim Krivos thường xuyên đi dạo cạnh viện kiểm sát địa phương, nằm tại trung tâm TP.Lusk. Chính vì thế cảnh sát tìm bom, mà theo lời kẻ khủng bố, có thể bị hắn kích hoạt gây nổ từ xa.
Makxim Krivos có người anh em trai.
Bố của Makxim Krivos là nhà bác học, sáng chế ra một số chi tiết của xe điện. Hiện nay ông đang làm việc trong trường đại học địa phương.

Liên quan đến kẻ khủng bố Makxim - hắn 45 tuổi, từng mắc hai tiền án, trải qua án tù tổng cộng gần 10 năm vì các tội nặng như lừa đảo, côn đồ, trấn cướp.

Cần nhắc lại là trên mạng xã hội "ВКонтакте" phát hiện công bố đòi hỏi của kẻ khủng bố này. Hắn đòi các bộ trưởng và các nhà tài phiệt Ukraine, trong đó có Kolomoiski, Akhmetov, Avakov, Poroshenko, Pinchuk, và một số người khác cũng như với Giám đốc Uỷ ban an ninh quốc gia Ukraine, các thẩm phán, các linh mục nhà thờ, phải công bố trên Youtube video, trong đó thừa nhận mình là "những Bố già khủng bố".
Bộ trưởng nội vụ Avakov bay đến Lusk tham gia đàm phán với kẻ khủng bố. Các nhân viên công lực, xe bọc thép kéo về trung tâm thành phố Lusk.

Kẻ khủng bố đe doạ cho nổ bom từ xa, hắn không chịu tiếp xúc với cảnh sát. Thỉnh thoảng hắn lại nổ súng bắn từ trong xe buýt ra ngoài. Trong xe buýt có phụ nữ có thai và trẻ em. Makxim bắt đầu liên lạc với gia đình các con tin, đòi tuyên truyền những đòi hỏi của hắn cho các nhà báo.

Theo podrovnoti


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN