Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Lvov: Lựu đạn nổ trên tay, giết chết 2 người

Thứ hai, 22/02/2021 | 01:11
Vụ việc xảy ra tại thành phố Drogobiche, tỉnh Lvov, lựu đạn nổ trên tay một trong 2 người đàn ông, khiến 2 người chết, một người khác bị thương - thông báo của cảnh sát tỉnh Lvov.

Thứ trưởng Bộ nội vụ Ukraine Anton Gerasenko khẳng định, nguyên nhân cái chết của 2 người trước cửa ra vào toà nhà chung cư là do lựu đạn nổ, có thể lựu đạn được mua ngoài chợ đen từ vùng chiến sự chuyển về.
Thứ trưởng Gerasenko công bố video thời điểm xảy ra vụ nổ do camera ghi lại.
Theo lời ông, hai người đàn ông tử nạn tuổi 37 và 40, là đôi bạn thân, mới đi làm và trở về từ Balan. Một trong 2 người tới làm khách cùng với một phụ nữ và người phụ nữ này bị thương trong vụ nổ.

"Trong thời gian nói chuyện, người đàn ông rút lựu đạn ra và lựu đạn phát nổ trên tay người đàn ông này".
Gerasenko cho rằng, lựu đạn được đưa về từ vùng chiến sự:
"Rất tiếc, nhiều binh sĩ của chúng ta vi phạm thô bạo luật pháp, trộm cắp và đem bán những vũ khí nguy hiểm, sử dụng chúng trong các cuộc tranh cãi và trong các mâu thuẫn sinh hoạt. Giá của lựu đạn trên thị trường chợ đen từ 500-1500 gr" - thông báo của Gerasenko.

Gerasenko yêu cầu lãnh đạo các đơn vị quân đội lập lại trật tự kỷ cương, kiểm tra việc bảo quản, kiểm soát vũ khí tại các đơn vị quân đội, trong đó có lựu đạn.

Theo podrovnoti


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN