Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Loại trừ phương án quay lại chế độ cách ly toàn xã hội

Chủ nhật, 14/06/2020 | 10:41
Chính quyền Ucraina hiện không xem xét khả năng ban bố một lần nữa chế độ cách ly toàn xã hội như trước đây, mà sẽ tập trung thắt chặt các biện pháp hạn chế ở những địa phương có diễn biến dịch bệnh phức tạp.

Quyết định đã được thông qua tại cuộc họp của Ủy ban các tình trạng khẩn cấp và thảm họa công nghệ - môi trường, ngày 13/6/2020.

Theo lời Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko thông báo, các cơ quan chức năng đã được lệnh tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, các địa điểm công cộng trên phạm vi toàn quốc.

Cuộc họp của Ủy ban các tình trạng khẩn cấp và thảm họa công nghệ - môi trường cũng đã thảo luận về khả năng tăng toa, tăng chuyến các đoàn tàu đường ngắn và xe buýt, để tạo điều kiện cho người dân thực hiện quy định giãn cách xã hội khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Ủy ban cũng xem xét vấn đề điều chỉnh lịch trình hoạt động của các doanh nghiệp, để giảm tải cho hệ thống giao thông công cộng, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch do tập trung đông người.

Thứ trưởng Lyashko tuyên bố, việc quay lại chế độ cách ly toàn xã hội như trước đây hoàn toàn không được đề cập đến tại cuộc họp, vì cơ chế cách ly cục bộ hiện nay được cho là phù hợp hơn cả đối với điều kiện thực tế của Ucraina.

Thứ trưởng nhắc nhở, chính quyền những địa phương có chỉ số bệnh dịch vượt quá quy định của Bộ Y tế trong ba ngày liên tiếp, phải thông qua các biện pháp chống dịch kiên quyết để hạn chế lây lan.

Theo TTQH


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN