Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Liên minh châu Âu phản ứng trước tuyên bố giải tán Quốc hội Ukraine của Tổng thống Zelinski

Thứ ba, 21/05/2019 | 02:36
Tại Brusel người ta bình luận về quyết định của Tổng thống Ukraine Zelinski về giải tán Quốc hội Ukraine và bày tỏ hy vọng, điều này diễn ra tương ứng theo luật pháp quy định.

Liên minh châu Âu nhắc lại rằng: ”Tự do, công bằng và xứng đáng lòng tin bầu cử là một trong những hòn đá tảng của nền dân chủ, nằm trong nền tảng của Hiệp ước về hội nhập Ukraine vào Liên minh châu Âu”.
“Quan trọng là giữ tiến độ cải cách và bảo đảm sự bền vững của chúng trong bầu cử năm nay. Chúng tôi trông đợi tiếp tục cùng làm việc với Ukraine để thực hiện Hiệp ước về hội nhập” - tuyên bố của EU.

Cần nhắc lại là, ngày 20/5 trong lời phát biểu tuyên thệ, Zelinski công bố giải tán Quốc hội Ukraine và đòi sa thải Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Lutsenko, Bộ trưởng quốc phòng Poltorak, Giám đốc Ủy ban an ninh quốc gia Grisak.

Đảng Blok Poroshenko và đảng Mặt trận nhân dân lập tức phản ứng và tuyên bố sẵn sàng tham gia tranh cử. Đảng Batkivsina tuyên bố ủng hộ giải tán quốc hội.

Không những phát biểu với các đại biểu quốc hội, Zelinski kêu gọi người dân Ukraine đầu tư vào nhà nước Ukraine và đầu tư cho kiến thức của mình. Ông nói, không muốn những thấy ảnh của mình trong các phòng làm việc.
Sau lễ tuyên thệ, lập tức xin từ chức: Bộ trưởng quốc phòng Poltorak và tất cả bộ máy lãnh đạo của Ủy ban an ninh quốc gia.

Theo podrovnoti


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN