Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Liên hợp quốc thừa nhận con người thất bại trước thử thách của đại dịch Covid-19: "Virus đã vượt ra ngoài vòng kiểm soát"

Thứ sáu, 25/09/2020 | 02:16
Tổng thư ký Liên hợp quốc giải thích, điều này là hậu quả của sự thiếu chuẩn bị của toàn cầu, thiếu sự phối hợp hành động, thiếu thống nhất và đoàn kết của các nước.

Loài người bị thất bại trước các thử thách của đại dịch Covid-19, số lượng người chết vì đại dịch đang tiến gần con số 1 triệu người.

Trên đây là tuyên bố của Tổng thư ký Liên hợp quốc Antoniu Guterris, phát biểu trước phiên họp Hội đồng Bảo an về corona virus trong khuôn khổ tuần cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc.

"Đại dịch - rõ ràng là thử thách đối với hợp tác quốc tế, mà chúng ta bị thất bại. Virus đã giết hại gần một triệu người trên thế giới, gây lây nhiễm gần 30 triệu người, virus đã vượt qua vòng kiểm soát".
"Đó là hậu quả của sự thiếu chuẩn bị toàn cầu, thiếu sự phối hợp hành động, thiếu thống nhất và đoàn kết giữa các nước".

"Corona virus là bóng đen phủ lên cả thế giới của chúng ta. Nhưng nó cũng là sự cảnh báo, cần thức tỉnh chúng ta hành động. Chúng ta không có sự lựa chọn... Hoặc là chúng ta đoàn kết thống nhất trong khuôn khổ của các viện quốc tế tương ứng với sự bổ nhiệm của mình, hoặc chúng ta sẽ bị đè bẹp bởi sự hỗn loạn và xung đột" - Tổng thư ký Liên hợp quốc kết luận.

Theo unian


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN