Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

“Lệnh cấm xuất cảnh ra khỏi Ukraine sẽ có hiệu lực đối với những người thuộc diện nghĩa vụ quân sự"

Thứ năm, 24/02/2022 | 00:22
Khi cần thiết, có thể áp dụng hàng loạt các biện pháp hạn chế.

Trong sắc lệnh của Tổng thống Ukraine về việc áp dụng tình trạng đặc biệt tại Ukraine chứa hàng loạt các biện pháp hạn chế. Bởi vì tình trạng đặc biệt được áp dụng trên toàn lãnh thổ Ukraine, xem xét quy chế đặc biệt của việc xuất, nhập cảnh.

Trong đó có liên quan đến những người thuộc diện nghĩa vụ quân sự.

Trên đây là thông báo của thành viên Uỷ ban Quốc hội về An ninh Quốc gia, Quốc phòng và Tình báo, đại biểu Quốc hội Fedor Venislavsky với các nhà báo bên thềm Quốc hội.

"Điều này có nghĩa là, có thể áp dụng một số hạn chế về xuất cảnh, liên quan tới những người có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ quân sự, không cần có sự đồng ý của Uỷ ban quân sự, cấm những người này thay đổi địa chỉ chỗ ở, cấm xuất cảnh đối với họ.

Theo lời ông, áp dụng tình trạng đặc biệt cũng cho phép biên phòng hạn chế nhập cảnh vào Ukraine những người có thể gây mối đe doạ những hậu quả tiêu cực.

Ông giải thích, hạn chế đi lại của các phương tiện giao thông, kiểm tra phương tiện giao thông, cấm các hoạt động đông người, kiểm tra giấy tờ tuỳ thân, thiết lập giờ giới nghiêm, có thể được áp dụng tuỳ thuộc vào sự cần thiết. Tức là từ những mối đe doạ tiềm năng biến thành những mối đe doạ thực tiễn.

Theo lb.ua