Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Lavrov coi cuộc đối thoại với Bộ trưởng Ngoại giao Anh như là "cuộc trò chuyện giữa người câm và người điếc"

Thứ năm, 10/02/2022 | 22:00

Bộ trưởng Ngoại giao Anh Liz Trass đến Moscow để ngăn chặn Nga leo thang căng thẳng đối với Ukraine.

Đối thoại Anh-Nga, càng gây thất vọng và giống như "nói chuyện với người câm, điếc".

Đó là tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov, tổng kết buổi đối thoại với Bộ trưởng Ngoại giao Anh Liz Trass.

"Tôi thật sự thất vọng, bởi cuộc đối thoại giống như nói chuyện với người câm, điếc. Hình như chúng tôi nghe, nhưng chẳng nghe thấy gì. Tối thiểu, những giải thích chi tiết của chúng tôi bị rơi vào sự không có chuẩn bị, ví dụ như người ta nói, phía Nga chờ khi đất đóng băng, trở thành đá để xe tăng có thể đi vào lãnh thổ Ukraine. Tôi có cảm giác, hôm nay đất như vậy ở những người đồng nghiệp Anh, hàng loạt các vấn đề do chúng tôi gây ra, nảy sinh từ đây".

Bộ trưởng Ngoại giao Nga nói thêm, ông có cảm giác các đồng nghiệp Anh "hoặc là không được làm quen với những giải thích chi tiết từ phía Nga, hoặc là do họ hoàn toàn làm ngơ".

Về phía mình, Bộ trưởng Ngoại giao Anh tuyên bố, "Nga vẫn có thể ngừng gây hấn đối với Ukraine và cần giải quyết khủng hoảng bằng con đường ngoại giao".

"Những chứng cứ thực tế nói về mình. Chúng tôi nhìn thấy tăng số lượng quân đội, vũ khí tại biên giới Ukraine và chúng tôi coi đây là sự đe doạ. Chúng tôi cũng quan sát thấy tấn công mạng và các loại chiến tranh khác để phá huỷ nền dân chủ Ukraine" - tuyên bố của Bộ trưởng Anh.

Đáp lại lời của Lavrov, bà nói, bà không câm và cũng không điếc.

Theo lb.ua


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN