Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Lãnh đạo tổ chức tình nguyện kể về tình hình thương tâm trong các bệnh viện covid tại Odessa

Thứ ba, 28/09/2021 | 00:06
Ekaterina Nozevnikova nêu rõ, rất khó tìm giường bệnh cho bệnh nhân covid.

Lãnh đạo tổ chức từ thiện "Corporasia Monstrov", nhà tình nguyện Ekaterian Nozevnhikova thông báo trên Facebook:

"Giường bệnh của phòng hồi sức cấp cứu trong các bệnh viện điều trị covid đã kết thúc 2 ngày trước. Không thể đặt thêm các giường bổ sung trong các phòng hồi sức cấp cứu. Hiện nay toàn tỉnh và thành phố Odessa chỉ có 4 bệnh viện điều trị covid. Bệnh viện số 5 có hơn 100 giường, nhưng tại bệnh viện trên phố Troiskoi phải mất hơn 1 giờ mới tìm được chỗ cho 1 nữ bệnh nhân. Vấn đề ô xy hiện tại vẫn ổn".

Ekaterina cho biết thêm, tình trạng ngày 26/9 trong bệnh viện truyền nhiễm thành phố - không có chỗ cho bệnh nhân nữ, còn chi phí cho công việc điều trị rất tốn kém. Các nhân viên y tế đành phải viết cho các bệnh nhân danh sách các loại thuốc và vật dụng y tế cần thiết để họ tự lo, mặc dù thuốc và vật dụng y tế để cho các bệnh nhân covid do HCЗУ bảo đảm.

"Đừng hy vọng là các bạn được chữa bệnh miễn phí. Có những trường hợp, danh sách các loại thuốc và vật dụng y tế nhiều, phải dùng đến xe đẩy. Trong đó cũng có yếu tố con người - một số nhân viên y tế đơn giản là bị mất sự liên hệ với thực tế (viết tất cả mọi thứ). Còn việc mua thì quên. Một lọ thuốc giá 3200 gr".

Theo lời cô, trong số các bệnh nhân covid, có 1 số đã tiêm chủng vacxin, nhưng cơ thể chưa kịp sản sinh ra kháng thể.

Một số bệnh nhân lại cố trì hoãn cho đến phút cuối mới yêu cầu tới bác sĩ, khi đã quá muộn và không thể tìm giường bệnh cho họ trong bệnh viện.

Ekaterina nhấn mạnh, số ca covid điều trị trong bệnh viện trên địa bàn tỉnh Odessa tăng gấp 4 lần mỗi ngày kể từ đầu tháng 9 đến nay.

Theo unian.