Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Lãnh đạo công ty làm đường Ukraine nhận lương và được trả phụ cấp 900%.

Thứ sáu, 11/08/2017 | 05:53
Về việc này, Bộ trưởng hạ tầng cơ sở Ukraine Vladimir Omelian bình luận: "Cái gì tốt đối với chúng ta: Có một kẻ trộm cắp, hay có một chuyên viên giỏi?".

Bộ trưởng Omelian thừa nhận đã trả lương cho lãnh đạo công ty làm đường Ukraine "Ukravtodora" Slavomir Novak thêm phụ cấp lương 900%.

"Cái gì tốt cho chúng ta: Có một kẻ trộm, hay có một chuyên viên giỏi? Dĩ nhiên là chuyên viên giỏi. Và mức lương thị trường là một trong những bảo hiểm để mọi người nghĩ về công việc, không nghĩ về thu nhập tay trái. ..Bộ hạ tầng cơ sở ngay từ ngày đầu đã phát biểu với sáng kiến trả lương theo giá thị trường cho các lãnh đạo các công ty lớn của nhà nước. Trường hợp của "Ukravtodora" - đó là cơ quan nhà nước. Chúng tôi không có khả năng thiết lập cơ chế thị trường, vì thế dùng chế độ phụ lương" - phát biểu của Omelian trên kênh 112Ukraine.

Trong đó, Bộ trưởng không nêu mức lương của Novak. Mùa thu 2016 Omelian nói, lương khoảng 10-12 ngàn gr/tháng.

Trước đó nhà báo của kênh 1+1 Sergei Malnhev công bố trên Facebook copi tài liệu, trong đó Bộ hạ tầng cơ sở đồng ý trả phụ lương cho Novak tháng 1 và 2. Cụ thể: Phụ lương cho làm việc tích cực 300%, phụ lương cho hoàn thành công việc đặc biệt quan trọng 300% và thưởng 300%. Tổng cộng phụ lương 900%.

Novak là Cựu Bộ trưởng giao thông Balan, bắt đầu làm lãnh đạo công ty làm đường Ukraine "Ukravtodora" từ tháng 10/2016.

Theo lb.ua


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN