Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Lần đầu tiên Trung Quốc trở thành đối tác thương mại số 1 của Ukraine

Thứ bảy, 15/02/2020 | 01:28
Tổng kết năm 2019, lần đầu tiên trong lịch sử, Trung Quốc trở thành đối tác thương mại lớn nhất (số 1) của Ukraine, không có sự ủng hộ can thiệp của nhà nước.
 
Thương mại với Trung quốc phát triển với tiến độ nhanh không có sự can thiệp của nhà nước. Trên đây là tuyên bố của Phó thủ tướng Ukraine phụ trách các câu hỏi về hội nhập EU và NATO Dmitri Kuleba trong buổi gặp mặt với các đại diện Văn phòng hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Kharcov.
Trong đó Kuleba nêu rõ, 43% buôn bán với nước ngoài của Ukraine là các nước EU, nhưng tiến độ với Trung quốc phát triển rất nhanh, không cần sự can thiệp của nhà nước. Trung quốc là đối tác thương mại số 1 đối với Ukraine.
 
Theo lời Kuleba, Ukraine là nơi có thể kết nối vốn giữa EU và Trung quốc. Có vùng mậu dịch tự do với EU và các chuẩn châu Âu, Ukraine nhận được ưu thế cạnh tranh để tiến hành doanh nghiệp, sau đó là xuất khẩu, hay thu hút nguồn vốn từ EU về, bởi Ukraine có thể là môi trường tự do hơn so với EU để xây dựng doanh nghiệp với Trung quốc.
 
Theo liga.net

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN