Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

"Là tay tiểu xảo chính trị có kinh nghiệm" - Zelenski nói về mối quan hệ với Poroshenko

Thứ sáu, 12/06/2020 | 02:37
Tổng thống Zelenski coi người tiền nhiệm của mình Petro Poroshenko "là tay tiểu xảo chính trị kinh nghiệm", vì vậykhông thể tin tưởng được.

"Ngay từ khi bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống của tôi, Poroshenko muốn gặp mặt tôi. Tôi không nhìn thấy ý nghĩa gì trong đó, bởi vì những gì trước đó Poroshenko nói, tôi cho là không phải sự thật. Ông ta sỉ nhục tôi, gia đình tôi bằng các thông tin hoàn toàn giả dối: rằng tôi là con nghiện ma tuý và những gì đó nữa... Tôi đi qua con đường dài giả dối đó, tiếp theo tôi đưa ra các kết luận, ông ta đã làm gì trên cương vị tổng thống. Tôi không tin ông ta, ông ta không phải là tổng thống của tôi" - tuyên bố của Zelenski.

Tổng thống Zelenski than phiền rằng, những người thân cận của tổng thống thứ 5 Ukraine đã tạo trước các đối tác quốc tế hình ảnh tâm thần rất tiêu cực của Tổng thống Zelenski, vì thế người ta tiếp nhận ông rất thận trọng.
"Ngay từ đầu ông ta kể với với các đối tác quốc tế về tôi những chuyện cổ tích nào đó. Mỗi lần tôi gặp mặt với các thủ lĩnh nước ngoài, ban đầu họ tiếp nhận tôi như... kẻ thù của Ukraine. Một chân dung tâm thần tăng cường như vậy do chính ngài Poroshenko, hoặc do những người của ông ta xây dựng nên. Tất cả là như vậy" - Tổng thống Zelenski kể.

Theo lời Zelenski, sau khi bầu cử tổng thống, Poroshenko nhiều lần muốn gặp ông "để tìm sự hiểu biết lẫn nhau và giúp đỡ trên trường quốc tế".

"Ông ta nói rằng, ông ấy thực sự muốn giúp đỡ, giúp đỡ đất nước, sẵn sàng 5 lần 7 lượt... Và ông ta nói: "Nào, hãy quên tất cả những chuyện cũ, và hãy làm điều gì đó cho đất nước"... Không nên thoả thuận với ông ta - những người bạn cũ cũng như những kẻ thù cũ của ông ta, các tổng thống đầu tiên của chúng ta đều nói như vậy. Mọi người nói rằng: "Không có ý nghĩa. Đơn giản là không có ý nghĩa" - Tổng thống Zelenski nói.

Zelenski cho rằng, sai lầm cơ bản nhất của Poroshenko ở chỗ, cho đến bây giờ ông ta vẫn cho mình là tổng thống Ukraine. Thậm chí sau 10 năm nữa vẫn cho mình là người duy nhất "đã làm điều gì đó " cho Ukraine, còn "các những người khác - chả là gì cả".

Theo podrovnoti


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN