Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Kyiv: Một phụ nữ Ukraine đẻ thuê bán con đẻ của mình cho cặp vợ chồng người Trung Quốc

Thứ bảy, 19/09/2020 | 02:31
Vụ việc diễn biến như sau: Năm 2018 có cặp vợ chồng người Trung Quốc sử dụng dịch vụ đẻ thuê của một trung tâm y tế tại thủ đô Kyiv. Theo hướng dẫn của trung tâm y tế này, họ ký hợp đồng với một phụ nữ Ukraine với mục đích mang thai và đẻ thuê con cho họ với giá 400 ngàn gr.

Trung tâm y tế nói trên thực hiện các thủ tục thụ tinh, tuy nhiên người phụ nữ Ukraine không thể thụ thai và mang bầu với trứng và tinh trùng của cặp vợ chồng Trung Quốc. Nhưng người phụ nữ đẻ thuê rất muốn nhận được tiền, nên bằng cách lừa đảo, đã mang thai từ người chồng của mình.

Trong quá trình mang thai, trung tâm y tế giấu cặp vợ chồng Trung Quốc về sự thật nêu trên. Sau khi đứa trẻ chào đời, trung tâm này đã đưa thông tin giả về gen của đứa con. Theo thoả thuận, cặp vợ chồng Trung Quốc trả tiền dịch vụ 400 ngàn gr.

Cặp vợ chồng Trung Quốc biết mình bị lừa khi làm thủ tục công dân cho đứa bé. Xét nghiệm gen cho thấy, đứa bé không phải là đứa con sinh học của họ. Và họ kiện vụ việc ra toà.
Vụ việc được khởi tố. Người phụ nữ Ukraine bán con sẽ bị toà xử theo điều 149 luật hình sự Ukraine (tội buôn người, có cấu kết trước). Khung hình phạt này là án tù từ 8-15 năm, bị tịch thu tài sản. Khởi tố hình sự đối với những người có liên quan.

Theo podrovnoti


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN