Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Kolomoiski ủng hộ cải thiện mối quan hệ Nga - Ukraine

Thứ năm, 14/11/2019 | 01:34
Trả lời phỏng vấn toà soạn Mỹ New York Times, tỷ phú Ukraine Igor Kolomoiski tuyên bố:
 
"Trong bất cứ trường hợp nào, họ (người Nga) mạnh hơn. Chúng ta cần cải thiện các mối quan hệ của chúng ta. Mọi người muốn hoà bình, muốn cuộc sống tốt, không muốn chiến tranh. Còn các vị - Người Mỹ bắt chúng ta đánh nhau, thậm chí không đưa tiền cho chúng ta vì điều này".
 
Kolomoiski nêu rõ, hình như Mỹ sử dụng Ukraine để làm yếu đối thủ địa chính trị cạnh tranh của mình là Nga: "Chiến tranh chống Nga đến người Ukraine cuối cùng". Nhà tài phiệt này cho rằng, khôi phục lại các mối liên hệ với Nga là cần thiết cho sự sống còn của kinh tế Ukraine.
 
Trong thời gian trò chuyện với các nhà báo, Kolomoiski nói rằng, ngay từ năm 2014, ông đã "không muốn đối đầu với Nga", nhưng " khách quan miêu tả sẽ đi về đâu". Theo ý kiến của ông, vết thương chiến tranh Ukraine - Nga có thể vượt qua sau 5- 10 năm. Trong đó ông tuyên bố, tài chính từ Nga có thể thay đối với Ukraine để trả tiền từ IMF.
"Chúng ta vay 100 tỷ $ từ người Nga. Tôi nghĩ, họ muốn cho chúng ta vay hôm nay. Cách nào giải quyết nhanh nhất tất cả các vấn đề và khôi phục lại mối quan hệ? Chỉ bằng tiền" - Kolomoiski kết luận.
 
Theo lb.ua

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN