Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Kirovograd và Zakarpate thiếu hơn 4 ngàn thành viên ủy ban bầu cử khu vực

Thứ hai, 15/04/2019 | 00:04
Chủ yếu thiếu do từ phía Ban bầu cử của Poroshenko.

Theo thông tin từ các nhà quan sát viên thuộc mạng cộng đồng xã hội “Opora”, tại hai tỉnh: Kirovograd và Zakarpate số thành viên ủy ban bầu cử khu vực bị thiếu hơn 4 ngàn người.

Phía ứng cử viên tổng thống Zelinski cung cấp tương đối đủ số lượng thành viên. Phía ứng cử viên Poroshenko chỉ cung cấp từ 2-3 thành viên vào ủy ban bầu cử khu vực, thay vì phải cung cấp cho mỗi ủy ban khu vực từ 6-8 người.

Tổng thống Poroshenko trong thời gian tiếp xúc với các nhà báo trên sân vận động Olimpiiski trấn an rằng, tình hình không đủ các thành viên của ủy ban bầu cử khu vực sẽ không dẫn đến gián đoạn bầu cử. Nếu thiếu người, Ủy ban bầu cử vùng sẽ thay đổi hạn ngạch và tiếp tục làm việc.

Ông yêu cầu người phát ngôn Ban tranh cử của mình sẽ kể lại tình hình chi tiết trong các ủy ban bầu cử vào thứ hai. Theo luật về “Bầu cử Tổng thống Ukraine”, việc lập các ủy ban bầu cử các khu vực cần thực hiện không muộn hơn 5 ngày trước khi tiến hành bỏ phiếu lần hai. Các ủy ban bầu cử khu vực phải thông báo cho các cử tri về địa điểm, thời gian nơi bỏ phiếu không muộn hơn 1 tuần trước khi bỏ phiếu lần hai.

Theo lb.ua


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN