Ngày 8/5 tại thủ đô Kiev, Tổng thống Ukraine mới đắc cử Vladimir Zelinski gặp mặt và bàn luận với Bộ trưởng ngoại giao Canada Friland chủ đề về chống tham nhũng, thể thức Minsk về giải quyết khủng hoảng tại miền Đông Ukraine.
“Chúng tôi không muốn nói về đấu tranh chống tham nhũng. Chúng tôi muốn đạt chiến thắng tham nhũng” - Zelinski nói.
Để thực hiện điều này, đội ngũ của ông sẽ làm, để các công dân Ukraine có thể giảm tối thiểu tiếp xúc với các cán bộ.
“Mục đích của chúng tôi - đó là chính phủ trong Smartphone” - tổng thống mới giải thích.
Về phía mình, Bộ trưởng ngoại giao Canada nêu rõ, trong một số lĩnh vực, thậm chí Canada lấy ví dụ từ Ukraine. Cụ thể là hệ thống kê khai thu nhập điện tử . Bà nêu rõ:
“Chúng tôi nhìn thấy nhiều cái chung giữa ngài và thủ tướng Canada của chúng tôi là Triudo. Bốn tuần trước khi bầu cử, chẳng có ai tin chúng tôi sẽ thắng cử”.
Bà nói thêm, các nhà chính trị hiện đại rất chú trọng việc lắng nghe các công dân của mình. Bộ trưởng ngoại giao Canada trấn an, Zelinski có thể trông chờ vào sự ủng hộ của Canada trên trường quốc tế.
Hai bên cũng bàn về sự tìm kiếm các giải pháp hoà bình tại Donbass.
“Chúng tôi có cơ hội để chấm dứt nổ súng tại Donbass” - Zelinski nói thêm.
Theo segodnia