Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Không có lệnh của toà, cảnh sát khám nhà của một doanh nhân Odessa, tịch thu toàn bộ tiền mặt.

Thứ bảy, 21/12/2019 | 01:46
Vụ việc xảy ra đối với Andrei Karamanes - là doanh nhân, lãnh đạo công ty OOO "Beb Market Interpraid" kinh doanh lĩnh vực bất động sản. Anh khẳng định, cán bộ cảnh sát điều tra Igor H từ đầu năm nay tống tiền anh và đe doạ sẽ bức hại hình sự.
Ngày 16/12 những đe doạ biến thành hành động. Căn hộ của anh trên phố Ivan Yuria Lip 27 bị khám xét, không có lệnh của toà.
 
 
"Họ bắt đầu đập phá chỗ chúng tôi lúc 10:00 sáng. Trong nhà có vợ tôi và đứa con 4 tuổi. Họ dùng tay, dùng chân đập cửa, đòi mở. Chúng tôi hỏi - vì vụ việc gì? Họ cho xem phù hiệu cảnh sát và nói, hãy mở cửa, rồi sẽ biết tất cả". Gia đình tôi không mở cửa cho tới khi các nhân viên công lực bổ sung thêm lực lượng để mở cửa bằng công cụ chuyên dụng.
Cảnh sát giải thích rằng, họ hành động trên cơ sở của điều 233 phần 3 luật hình sự Ukraine, cho phép điều tra viên hoặc công tố viên có quyền vào nhà lục soát trước khi có lệnh của toà nếu như điều này liên quan đến đe doạ tính mạng, tài sản của mọi người, hoặc trực tiếp với đối tượng bị tình nghi.
 
Điều tra viên Olesa Gladkova giải thích, họ tìm ma tuý và vũ khí, nhưng không nêu trong khuôn khổ vụ án hình sự nào. Kết quả là, tất cả số tiền mặt của gia đình gồm 6 ngàn $, điện thoại di động, máy tính cũ và planset bị tịch thu.
 
Toà soạn dumskaya gửi thư yêu cầu tới lãnh đạo uỷ ban điều tra cảnh sát tỉnh Odessa Sergei Saikhet. Chúng tôi yêu cầu các nhân viên thực thi pháp luật bình luận những gì xảy ra nói trên và cung cấp thông tin về số của vụ án hình sự, trong khuôn khổ của vụ án này, tiến hành khám xét, cũng như tình trạng của công dân vừa bị thực hiện các hành động điều tra.
 

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN