Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

IMF đồng ý cấp tiền cho Ucraina

Thứ tư, 10/06/2020 | 14:15
Hội đồng điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hôm 9/6/2020 đã thông qua chương trình hợp tác tín dụng Stand-by mới với Ucraina.

Theo thông cáo chính thức của IMF, bản hợp đồng mới này có trị giá 5 tỷ đô la với thời hạn 18 tháng. Dự kiến, khoản tiền đầu tiên 2,1 tỷ đô la sẽ được chuyển cho Ucraina trong thời gian sớm nhất.

Tổng thống Volodymyr Zelensky đã bày tỏ cảm xúc của mình trên mạng Twitter rằng trong thời khắc khó khăn nhất, IMF vẫn thể hiện mình là một đối tác đáng tin cậy.

Lãnh đạo IMF cho biết, chương trình tín dụng này nhằm giúp Ucraina giải quyết những vấn đề liên quan đến đại dịch Covid-19.

IMF cũng bày tỏ hy vọng Ucraina sẽ đẩy mạnh triển khai cải cách để bình ổn kinh tế, tăng cơ hội phục hồi tăng trưởng sau khủng hoảng.

Theo khuyến nghị của Quỹ, chính quyền Ucraina cần sử dụng tiền tín dụng để ổn định ngân sách quốc gia trong triển vọng trung hạn, đảm bảo hoạt động độc lập của Ngân hàng Trung ương và trung thành với chính sách tỷ giá tiền tệ mềm dẻo, tăng cường chống tham nhũng và củng cố hệ thống quản lý, thắt chặt chính sách thuế sau đại dịch Covid-19 để giảm nợ công.

Theo TTQH


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN