Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

“Hungary mắc sai lầm” - Volker bình luận về phong tỏa cuộc họp Ủy ban Ukraine - NATO

Thứ tư, 29/05/2019 | 00:06
Đại diện đặc biệt Mỹ về các câu hỏi Ukraine Kurt Walker cho rằng, Hungary mắc sai lầm khi phong tỏa cuộc họp cấp cao Ủy ban Ukraine - NATO.

Theo lời ông, hiện nay không có tiến bộ về tháo gỡ phong tỏa và hy vọng, dưới sự lãnh đạo của tổng thống Zelinski, Ukraine và Hungary sẽ đạt được thỏa thuận về quyền của dân tộc Hung thiểu số sống tại Ukraine, quyền được học và tiếp xúc bằng ngôn ngữ Hungary.

“Tôi nghĩ, Hungary lầm, sử dụng NATO như công cụ để gây áp lực vì câu hỏi này. Ukraine đụng chạm phải những thách thức nghiêm trọng từ bên ngoài - bị Nga tấn công, thâm nhập và chiếm đóng. Điều này cần phải gây mối quan ngại đối với từng nước thành viên NATO, trong đó có Hungary. Phong tỏa cuộc họp Ủy ban Ukraine - NATO, theo tôi - đó là sai lầm” - kết luận của Walker.

Theo Unian

 

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN