Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Hội thảo an ninh Munic thông qua tuyên bố chung 12 bước về chấm dứt chiến tranh tại Donbass

Thứ bảy, 15/02/2020 | 01:25
Những người tham gia Hội thảo Munic về an ninh thông qua tuyên bố chung về Ukraine, trong đó gồm 12 bước để tăng cường an ninh trong lãnh thổ cũng như vùng châu Âu - Đại Tây Dương.
 
Bước 1: Khôi phục Trung tâm phối hợp chung về kiểm soát và điều phối chế độ ngừng bắn và ổn định đường tiếp xúc. Sáng kiến này cần thiết để thực hiện tích cực hơn kế hoạch ngừng bắn. Như đã biết, các đại diện Nga đã rời phái bộ này mấy năm trước.
 
Bước 2: Đàm phán về các hành động chiến sự ở cấp "Normandy". Mở rộng chủ đề đàm phán về các hành động quân sự và chấm dứt hành động quân sự.
 
Bước 3: Nới rộng tự do đi lại (mở thêm các trạm kiểm soát ra, vào).
 
Bước 4: Tìm kiếm những người bị mất tích.
 
Bước 5: Lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch tháo dỡ mìn.
 
Bước 6: Khôi phục lại hạ tầng cơ sở Donbass (nghiên cứu tiềm năng kinh tế, thành lập các quỹ tài trợ có sự tham gia của EU, Nga.
 
Bước 7: Thành lập vùng mậu dịch tự do cùng với việc khôi phục Donbass.
 
Bước 8: Ủng hộ lộ trình về các trừng phạt (nếu các bên nhất trí với sáng kiến Munic), việc thực hiện các mục trong thoả thuận có thể là cơ sở để xem xét lại các trừng phạt chống Nga.
 
Bước 9: Loại bỏ các đe doạ nhiễm xạ (đưa các chất phóng xạ gây ô nhiễm ra khỏi Donbass. Hiện nay tại Donbass có 1200 nguồn nhiễm độc như vậy).
 
Bước 10: Đối thoại mới giữa các cấu trúc châu Âu Đại tây dương về xây dựng an ninh chung.
 
Bước 11 : Ủng hộ và xác định những tỉnh cùng phối hợp hành động giữa EU và Nga. Năm 2020 EU và Nga sẽ đưa hợp tác bầu cử vào trong mục ưu tiên, trong đó ủng hộ thoả thuận Minsk.
 
Bước 12: Khởi động đối thoại quốc gia.
 
Bộ ngoại giao Ukraine tuyên bố, tuyên bố chung Hội thảo an ninh Munic và những khuyến cáo về giải quyết khủng hoảng tại Donbass không phản ánh quan điểm của các nhà tổ chức hội thảo này cũng như không tương ứng với quan điểm chính thức của Ukraine.
Sau khi phía Ukraine ra tuyên bố, các khuyến cáo được xoá khỏi trang mạng của hội thảo.
 
Theo lb.ua

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN