Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Hầu như tất cả những người Ukraine làm việc ở nước ngoài đều không dự định tìm việc ở Ukraine

Thứ năm, 11/03/2021 | 01:23
Trong đó 1/3 những người Ukraine làm việc ở nước ngoài muốn làm việc ở nước ngoài dài hơn 1 mùa.

Hơn 90% số người Ukraine làm việc ở nước ngoài không có kế hoạch tìm việc ở Ukraine. Cứ 2 người Ukraine tìm việc ở nước ngoài, thì có 1 người sang Balan.

Trên đây là kết quả của ý kiến thăm dò xã hội do OLX Rabota tiến hành trong tháng 2/2021. Kết quả như sau:
"63% người Ukraine tìm việc, hay có kế hoạch làm việc ở nước ngoài, hay xem xét phương án như vậy. Những nguyên nhân chủ yếu là: thất nghiệp tại Ukraine, mức lương và điều kiện làm việc ở nước ngoài tốt hơn. Đa số những người tìm việc ở nước ngoài, lựa chọn làm việc theo mùa vụ. Tuy nhiên 1/3 muốn làm việc dài hơn 1 màu vụ. 93% những người được hỏi, trả lời họ có kế hoạch tiếp tục làm việc ở nước ngoài, mặc dù có đại dịch covid".

33% người Ukraine chưa làm việc ở nước ngoài bao giờ, bây giờ có kế hoạch đi làm việc ở nước ngoài. 1/3 muốn làm việc ở nước ngoài trên 1 năm, hoặc lâu hơn, 67% làm việc theo mùa vụ, mỗi vụ vài tháng.
Các nước được người Ukraine lựa chọn để tới làm việc trong EU: Balan 50%, Séc 11%, Đức 9%, Litva 2% vf Slovakia 1,5%.
Những nguyên nhân chính để người Ukraine đi ra nước ngoài làm việc: mức lương cao (60%), tình trạng tài chính của gia đình bị khó khăn (39%), nạn thất nghiệp tại Ukraine(35%).

1/4 số người lao động được hỏi, trả lời, họ không chấp nhận điều kiện lao động tại Ukraine, 70% người Ukraine đi làm ở nước ngoài được cấp chỗ ở miễn phí, 33% được thưởng vì kết quả làm việc tốt, 29% được bảo hiểm, 24% được bồi hoàn tiền ăn uống. Tất cả những yếu tố nói trên làm tăng nhu cầu người Ukraine ra nước ngoài làm việc".

Các ngành mà người Ukraine làm việc ở nước ngoài: sản xuất (26,5%), xây dựng(24%), giao thông và lôgic (11%), lĩnh vực dịch vụ (9%), nông nghiệp (8,5%), công việc nhà và coi trẻ (6,5%), chăm sóc sắc đẹp(1,5%).

Theo unian


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN