Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Hạ viện Nga chính thức khẳng định 14/2 là ngày xem xét yêu cầu Putin về công nhận DHP và LHP

Thứ bảy, 12/02/2022 | 00:53
Theo kết quả của thảo luận, tài liệu sẽ được đưa ra xem xét tại phiên họp Quốc hội, hoặc sẽ được gửi tới Bộ Ngoại giao Nga để tham vấn.

Chủ tịch Hạ viện Nga Volodin thông báo, kết thúc tham vấn với các đảng phái chính trị trong Hạ viện về việc yêu cầu Tổng thống Nga Putin cần thiết công nhận DHP và LHP.

Nhà chính trị Nga khẳng định, 14/2, dự thảo yêu cầu tới tổng thống Nga sẽ được Hội đồng nghị viện xem xét. Theo kết quả tham vấn, tài liệu sẽ lập tức được đưa ra xem xét tại phiên họp của Quốc hội, hoặc là, trước tiên gửi tới Bộ Ngoại giao Nga để tham vấn trước.

Theo lời của Chủ tịch Hạ viện Nga, đảng "Nước Nga thống nhất" ủng hộ cung cấp các sản phẩm quân sự cho DHP và LHP, cũng như trợ giúp xã hội cho người dân các vùng này. Đảng Cộng sản Nga và đảng "Nước Nga công bằng - Vì sự thật", ủng hộ dự thảo nghị định.

Còn đảng ЛДПР có quan điểm cực đoan hơn.

Theo lời Chủ tịch Hạ viện Nga, "đây là câu hỏi rất nghiêm túc và rất trách nhiệm" và nhấn mạnh "đây là vấn đề bảo vệ các công dân và những người đồng hương của chúng ta", "còn phía Kyiv không thực hiện trách nhiệm của thoả thuận Minsk".

Một vài hôm trước đó, Putin giao nhiệm vụ phân tích ý tưởng về việc tính toán lại trợ cấp cho người dân DHP và LHP - những người có hộ chiếu Nga. Bộ ngoại giao Ukraine coi đây là hành động vi phạm chủ quyền của nhà nước Ukraine.

Theo lb.ua


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN