Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Dnhepr: Người biểu tình đụng độ với cảnh sát

Thứ hai, 30/07/2018 | 00:13
Buổi chiều ngày 28/7, tại thành phố Dnhepr xảy ra đụng độ giữa người biểu tình với cảnh sát. Vụ việc xảy ra vào lúc 22:00 trên đại lộ Slobozanski.

Đối đầu xảy ra vì chuyện cắt nước trong thành phố. Bốn ngày người dân thành phố bị cắt nước. Nhà trẻ phải đóng cửa, các bệnh viện làm việc trong chế độ đặc biệt. Công ty nước thông báo nguyên nhân cắt nước do nợ 13 triệu gr. Người dân phản đối khiếu kiện công ty cấp nước vì hành động trái luật, nhưng công ty cấp nước có đủ các loại giấy tờ trong tay, khẳng định hành động cắt nước là đúng luật.

Vào lúc 22:00 giữa người biểu tình và cảnh sát xảy ra “chiến tranh mồm”. Hậu quả là cảnh sát sử dụng bình xịt hơi cay để khống chế những người biểu tình bất bình. Cảnh sát cũng nhận hậu quả- nhiều nhân viên bị chầy xước.
Người dân thành phố Dnhepr còn than phiền giá nước tại thành phố này gần như đắt nhất nhì Ukraine.

Theo segodnia


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN