Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Đẻ ngay trước cửa của bệnh viện: Sản phụ trong cơn đau đẻ bị đuổi không cho nhập viện do Covid-19

Thứ sáu, 13/11/2020 | 01:22
Vụ việc xảy ra tại tỉnh Cherkasi. Người phụ nữ đẻ ngay cạnh cửa bệnh viện, bởi vì người ta không cho người sản phụ này nhập viện do bệnh viện đã chật cứng bởi các bệnh nhân Covid-19.

Đẻ ngay trước cửa của bệnh viện: Sản phụ trong cơn đau đẻ bị đuổi không cho nhập viện do Covid-19

Gia đình của nữ sản phụ này cũng bị nhiễm Covid-19 tại thời điểm xảy ra vụ việc.
Evgenhia Kirkich bắt đầu xuất hiện những cơn đau đẻ vào ban đêm, nhưng người chồng phải đưa bà đến bệnh viện, nơi điều trị cho các bệnh nhân Covid-19, bởi vì gia đình sản phụ cũng bị nhiễm Covid-19. Trên đường đi, người chồng gọi điện cho người bác sĩ sẽ đảm nhiệm công việc đỡ đẻ trước khi bị nhiễm Cobid-19. Người bác sĩ này gọi điện thông báo tình hình hình cho các đồng nghiêp, nơi sản phụ sẽ được chở tới.

Mặc dù có sự chuẩn bị như vậy nhưng cánh cửa bệnh viện vẫn đóng cửa đối với người sản phụ này.
"Tôi bị hoảng loạn: Kêu gào cũng không có ý nghĩa. Chúng tôi gọi điện và 3 lần tôi chạy tới chỗ các cô gái ở lối vào khác. Nhưng họ cũng chẳng giúp được gì. Tôi xin đươc giúp đỡ: Vợ tôi đang chuẩn bị đẻ" - người chồng kể.

Đẻ ở ngoài phố do người bác sĩ chúng tôi gọi trên đường giúp đỡ. Cố gắng lắm bà mới tới kịp. Người đàn ông dùng chiếc áo đông của mình thay cho chiếc khăn để bọc đứa bé.

Đẻ ngay trước cửa của bệnh viện: Sản phụ trong cơn đau đẻ bị đuổi không cho nhập viện do Covid-19

Cánh cửa bệnh viện mở ra đúng vào thời điểm này:
"Đội y tế đi ra cùng với chiếc xe dành cho người tàn tật. Tôi không hiểu, họ chọn chiếc xe như vậy để làm gì. Sản phụ không thể ngồi. Bà mặc chiếc quần kéo trễ xuống, đứa bé mới sinh trong tay. Rau thai chưa được cắt. Các nhân viên y tế không vội. Điều này làm tôi ngạc nhiên. Trừ người bác sĩ mà chúng tôi gọi điện tới".

Bệnh viện bào chữa rằng, chính gia đình sản phụ có lỗi, bởi không gọi xe cấp cứu. Gõ cửa cánh cửa chính của bệnh biện, chứ không phải cửa dành cho trẻ sắp sinh. Nhưng bệnh viện cũng hứa, sẽ điều tra nội bộ.
Phó lãnh đạo bệnh viện tỉnh Cherkasi Natalia Lakusta khẳng định, các nhân viên y tế bị chậm do cần thời gian để mặc trang phục bảo vệ. Rốn của đứa trẻ được cắt tại phòng hộ sinh.

Theo podrovnoti


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN