Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Đảng “Đầy tớ nhân dân” tuyên bố không liên minh với ông Poroshenko và lực lượng thân Nga

Thứ hai, 22/07/2019 | 05:02
Đảng “Đầy tớ nhân dân” của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy không có ý định liên minh với đảng “Đoàn kết châu Âu” của cựu Tổng thống Petro Poroshenko và Khối đối lập - Vì cuộc sống thân Nga (đồng Chủ tịch: Yuri Boiko và Victor Medvedchuk). Trang Liga.net đưa tin, dẫn lời tuyên bố ngày hôm nay của Chủ tịch đảng “Đầy tớ nhân dân” Dmitry Razumkov.

Theo ý kiến ông Razumkov, việc liên minh với đảng “Đoàn kết châu Âu” không thể mang lại sự tin cậy “kề vai sát cánh” như tuyên bố của ông Poroshenko sau bầu cử Tổng thống Ucraina, mà chỉ có thể là sự “ngáng chân” dành cho đội ngũ của đương kim Tổng thống Zelenskiy.

Với Khối đối lập - Vì cuộc sống, ông Razumkov tuyên bố không thể liên minh do có sự khác biệt về quan điểm chính trị.

Về phần mình, cựu Tổng thống Petro Poroshenko tuyên bố sau khi có kết quả điều tra sơ bộ (exit-poll) rằng ông sẽ tiến hành thảo luận liên minh trước hết với đảng “Tiếng nói” của ngôi sao âm nhạc Sviatoslav Vakarchuk.

Chính trị gia thân Nga Victor Medvedchuk, đồng Chủ tịch Khối đối lập - Vì cuộc sống thì cho biết, lực lượng của ông sẵn sàng ủng hộ mọi sáng kiến phù hợp với tiêu chí của mình tại Quốc hội khóa mới.

Như tin đã đưa, theo kết quả điều tra trực tiếp tại các điểm bỏ phiếu, ở thời điểm kết thúc bầu cử (20h00), có 5 đảng được cho là đã vượt qua mức sàn (5%) để lọt vào Quốc hội khóa tới, cụ thể:

Đảng “Đầy tớ nhân dân” - 43,9%

Khối đối lập - Vì cuộc sống - 11,5%

Đảng “Đoàn kết châu Âu” - 8,9%

Đảng “Tổ quốc” - 7,6%

Đảng “Tiếng nói” - 6,3%.

Theo TTQH


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN