Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Đại biểu Quốc hội Ukraine, đảng "Đầy tớ nhân dân" Leonov chỉ chích việc áp dụng 2 chuẩn cách ly:"Nhục nhã, những gì chúng ta làm".

Chủ nhật, 10/01/2021 | 01:47
Đại biểu Quốc hội Ukraine thuộc đảng "Đầy tớ nhân dân" Aleksei Leonov than phiền về áp dụng hai chuẩn các biện pháp cách ly.

Trên trang Facebook, ông bày tỏ hoang mang vì sao có thể cho phép những vùng nghỉ dưỡng lớn làm việc, còn các doanh nghiệp nhỏ lại bị cấm hoạt động.

"Đơn giản là các doanh nghiệp bị đối xử như súc vật. Tất cả các doanh nhân - những người mà tôi tiếp xúc, đều nói, những tháng đã qua, họ làm việc với kết quả âm, hoặc bằng "0", tháng 12 doanh thu giảm từ 40-55%. Nói gì đến đóng cửa cách ly? Tại Lvov, tất cả các nhà hàng bị đóng cửa, nhưng các khu triển lãm, bán hàng lại làm việc. Tại khu nghỉ dưỡng Bukovel đông đặc khách du lịch, các nhà hàng làm việc theo chế độ bình thường" - Và ông viết thêm: "Thật nhục nhã, những gì chúng ta làm".

Trên trang khác, Leonov dẫn ví dụ về cây thông tết của thủ đô, cạnh đó người dân tập trung dạo chơi rất đông, trong khi lại cấm bán quần tất và bao cao su phòng tránh thai.

"Chính phủ tổ chức lễ chôn cất các doanh nghiệp nhỏ.... Có ai đó có thể nghĩ, quần tất và bao cao su thực tế là hàng lậu. Còn các nhà hàng trong lễ Giáng sinh sẽ làm việc bất hợp pháp".

Trong lời bình luận phản hồi ở phía dưới trang Facebook, có độc giả nhắc lại rằng, chính Leonov là người đã bỏ phiếu ủng hộ các quyết định của Chính phủ, trong đó ông ủng hộ Bộ trưởng y tế Stepanov.

Theo dumskaya.net


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN