Các thám tử НАБУ phối hợp cùng các nhân viên Viện kiểm sát chuyên về chống tham nhũng САП bắt giữ 10 người và thông báo cáo trạng đối với họ về việc họ biển thủ 20 triệu $ từ ngân hàng quốc gia Oschadbank.
Trong số các nghi phạm, có hai người là nhân viên ngân hàng hiện nay, một người là cựu nhân viên nhà băng.
Theo kết luận điều tra, các đối tượng đã cấu kết làm giả giấy tờ để nhận 20 triệu $ tiền vay, hình như để mua giống hạt hướng dương. Sau khi nhận tiền, nhóm tội phạm chuyển ra nước ngoài, vào nhà băng đăng ký ở Thụy Sĩ và Belize, sau đó tiền này lại được trả cho mua quyền của các công ty lớn, chủ sở hữu của các bất động sản có giá trị.
Bằng hình thức tham nhũng nói trên, Oschadbank thực tế bị mất 20 triệu $, dẫn đến phải hủy bỏ các quyền sở hữu bất động sản và hậu quả - làm giảm tài sản của ngân hàng 133 triệu gr.
Theo lb.ua