Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Covid-19: "Chợ Cây số 7 Odessa" làm việc như một cửa hàng cung ứng lớn

Thứ năm, 25/03/2021 | 01:27
Chợ Cây số 7 làm việc trong chế độ cung ứng internet.

Trên đây là thông báo của Phó giám đốc chợ Irina Tkach.
Theo lời bà, không thể đóng cửa cả lãnh thổ của chợ, nhưng mọi quy định cách ly dịch bệnh thuộc "Vùng đỏ" được tuân thủ. Từ hôm qua, bổ sung thêm lực lượng cảnh sát để giám sát tình hình.
"Không hiểu vì sao có một số người cho rằng, chúng tôi vẫn hoạt động như các chợ của những năm 1990: với những chiếc bàn, những rèm che và hàng hoá hầu như xếp thành đống. Đã từ lâu rồi không phải như vậy. Chợ Cây số 7 bây giờ - đó là 75 hecta lãnh thổ, trong đó là những cửa hàng, những gian hàng, chủ yếu là bán sỉ. Trong những điều kiện cách ly phòng dịch, công việc bán lẻ bị đóng cửa" - lãnh đạo chợ nói.

Mỗi cửa hàng - là một doanh nghiệp nhỏ, hoặc vừa, theo quy định "Vùng đỏ" có thể "bốc" hàng theo đơn đặt hàng trước. Các điểm bán hàng theo chế độ Online.
"Chúng tôi có hơn 15 ngàn cửa hàng - tất cả các chủ sở hữu đều có quyền tiếp cận tới cửa hàng của mình - như là vào căn hộ nhà mình. Buổi sáng, có một số cửa hàng mở, cung cấp hàng, sau đó đóng lại. Chúng tôi phong toả một số lối ra vào chợ, còn lại 4 cổng ra vào chính làm việc phục vụ cho việc bốc dỡ vận chuyển hàng. Có thể vào chợ, nhận hàng đặt - nhiều doanh nhân của chúng tôi làm việc qua các trang mạng, thậm chí qua Instagram." - phó trưởng chợ cho biết thêm.

Ngoài ra còn có hàng loạt hàng hoá khác được buôn bán tự do theo quy định cùa "Vùng đỏ". Các cửa hàng này mở cửa. Đó là các cửa hàng phục vụ cho công việc vườn tược, vật dụng vệ sinh, cửa hàng dành cho thú y, thuốc men và thực phẩm (tại chợ có nhiều cửa hàng thực phẩm của người Việt nam và người Trung quốc).

"Tất nhiên là họ rất lo lắng khủng hoảng - là bởi vì các khách mua hàng trong "Vùng đỏ" rất ít. Các xe buýt tuyến trực tiếp đã ngừng chạy từ hôm nay, AТП huỷ chuyến, còn các xe tư nhân rất ít khách. Thậm chí trong những điều kiện cách ly cứng rắn, nơi chúng tôi luôn chấp hành giãn cách xã hội: bởi vì để thu hút khách đông cho diện tích chợ 75 héc ta - chúng tôi cần phải cố gắng rất nhiều" - Phó giám đốc chợ Cây số 7 chia sẻ.

Theo dumskaya.net


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN