Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Cổ phần hóa lớn nhất tại Odessa kết thúc: Nhà máy rượu nho Odessa được bán với giá 235 triệu gr

Thứ sáu, 26/11/2021 | 02:08

Công ty Kaplo 7 đã chuyển cho ngân sách nhà nước 234,9 triệu gr - là khoản tiền mua nhà máy sản xuất rượu nho tại trung tâm thành phố Odessa trên phố Fransuski bulvar.

Đây thương vụ mua, bán lớn nhất tài sản nhà nước trên địa bàn tỉnh Odessa và là 1 trong 4 thương vụ lớn nhất Ukraine trong vòng 2 năm - sau khách sạn Dnhepr, nhà máy Elektronmas, nhà tù Lvov.

Theo các điều kiện cổ phần, chủ sở hữu mới bắt buộc phải bảo đảm giữ nguyên hoạt động cũ của nhà máy - sản xuất rượu nho, bảo đảm thực hiện tất cả các bảo hiểm xã hội trong 3 năm và ký hợp đồng bảo đảm gìn giữ kiến trúc văn hoá.

Nhà máy rượu tọa lạc tại trung tâm thành phố Odessa, trên phố Fransuski bulvar, gồm 28 toà nhà, 69 bể ngâm rượu, 143 đơn vị máy móc, công cụ thiết bị và 6 phương tiện giao thông.

Nhà máy rượu nho Odessa là nhà máy rượu đầu tiên được bán tại Ukraine. Tới cuối năm sẽ bán các nhà máy rượu tại Kotovski, Izmailski.

Chủ nhân mới của nhà máy là công ty Kaplor 7, đăng ký tại Odessa. Theo đăng ký pháp lý, công ty này chuyên sản xuất rượu nho, rượu táo, buôn bán sỉ các đồ uống. Người hưởng lợi cuối cùng là Natalia Golub.

Nhà máy rượu nho Odessa là một trong những nhà máy sản xuất rượu lâu đời nhất tại Ukraine, bắt đầu hoạt động từ năm 1857 và vẫn giữ được tình trạng hoạt động đến nay. Chủ nhân khi đó là Fransua Nuvo. Sau đó thuộc Bộ trực thuộc Sa hoàng. Trong thời kỳ Liên xô trở thành nhà máy thực nghiệm sản xuất rượu nho. Từ năm 1991 trở thành công ty cổ phần hoá.

Theo unian.


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN