Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Chuyển giờ sang thời gian mùa hè: Ukraine sẽ còn tiến hành đổi giờ trong hai năm tới

Thứ tư, 27/03/2019 | 00:06
Cũng như Liên minh châu Âu, Ukraine sẽ còn tiến hành đổi giờ trong vòng hai năm tới - trước năm 2021.

Chủ nhật, ngày 31/3, Ukraine sẽ chuyển sang thời gian mùa hè. Vào lúc 3:00 sáng 31/3, kim đồng hồ sẽ chuyển dịch về phía trước một giờ. Cùng với Ukraine, Liên minh châu Âu cũng đổi sang giờ mùa hè, mặc dù từ lâu EU đã nói về việc hủy bỏ việc chuyển giờ.

Năm ngoái Ủy ban châu Âu tiến hành thăm dò xã hội. Kết quả cho thấy, 85% trong số 4,6 triệu người được hỏi ý kiến, trả lời đồng ý hủy bỏ việc đổi giờ. Sau đó Brusel có kế hoạch, tháng ba này sẽ là lần đổi cuối đối với những nước muốn giữ thời gian mùa hè. Còn tháng 10 cho những nước muốn giữ thời gian mùa đông. Tức là đến năm 2020 Liên minh châu Âu sẽ kết thúc việc đổi giờ.

Tuy nhiên, kết cục người ta quyết định hoãn việc chấm dứt đổi giờ tới năm 2021 với giải thích rằng, cần có thời gian đủ để hỏi người dân xác định dùng thời gian hè hay đông. Công việc chuẩn bị sơ bộ này cần thiết đối với nhà nước để tránh nhầm lẫn rối loạn hoạt động của các phương tiện giao thông. Quyết định hủy đổi giờ sẽ cần phải được Nghị viện châu Âu thông qua.

Ngày 26/3/2019, Nghị viện châu Âu bỏ phiếu thông qua quyết định chấm dứt việc chuyển giờ sang thời gian mùa hè từ năm 2021 với 410 phiếu thuận, 192 phiếu chống và 51 phiếu trắng. Quyết định nói trên có thể dẫn đến quyết định tương tự ở Ukraine.

Theo segodnia

 

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN