Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

"Chúng tôi đang trên bờ vực phải đóng cửa" - Ukkhlevprom cảnh báo về khả năng lặp lại kịch bản Kazakstan tại Ukraine

Thứ sáu, 14/01/2022 | 00:10

Mặc dù Chính phủ Ukraine đã thông qua Nghị định về cung cấp giá gas ưu đãi cho lĩnh vực sản xuất bánh mì. Nhưng sau hai tuần nghị định có hiệu lực, các nhà máy sản xuất bánh mì vẫn chưa nhận được gas với giá ưu đãi. Vì vậy, nhiều nhà máy hứa sẽ đóng cửa sản xuất, điều này sẽ gây vấn đề lớn đối với các cửa hàng bán bánh mì Ukraine.

Trên đây là cảnh báo của Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất bánh mì Ukraine "Ukrkhlevprom" Aleksandr Vasilchenko.
Ngày 11/1, Hiệp hội gửi thư thỉnh cầu chính thức tới Tổng thống Zelenski, Thủ tướng Smygal, với yêu cầu thông qua các biện pháp tháo dỡ phong toả Nghị định Chính phủ số 1435, cho phép áp dụng giá gas ưu đãi đối với các nhà sản xuất hàng hoá thực phẩm xã hội quan trọng.

Trong thư nêu rõ, các nhà sản xuất bánh mì Ukraine không có khả năng mua gas theo giá thị trường, bởi sẽ tăng giá thành phẩm và nợ nguyên liệu, dẫn đến đóng cửa sản xuất. Trước hết là bột mì.

"Tình hình đối với các nhà sản xuất bánh mì biến thành thảm hoạ nghiêm trọng , bởi vì mỗi ngày bị mất hàng triệu gr do không có khả năng thực hiện quyết định của Chính phủ, chúng tôi đang tiến gần đến ngày, khi mà chúng tôi không thể bảo đảm công việc cho các nhà máy và sẽ đành phải dừng công việc. Chúng tôi nhấn mạnh: Nhiều nhà máy sản xuất bánh mì đang trên bờ vực đóng cửa".

"Những hành động của Chính phủ sẽ dẫn đến điều gì, chúng ta đã nhìn thấy ví dụ như ở Kazakstan, khi mà Thủ tướng đã phủi tay trước các bất bình của xã hội về việc tăng giá gas, bởi lời giải thích, giá gas - đó là tình hình thị trường" - tuyên bố của Aleksandr Vaslichenko.

Theo podrovnoti.


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN