Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Chủ tịch quốc hội Parubi: Không thể tiến hành bầu cử tại các tỉnh trong tình trạng thiết quân luật

Thứ năm, 06/12/2018 | 00:10
“Rất tiếc, không thể thực hiện điều này vì quá trình bầu cử đã bị gián đoạn”.

Chủ tịch quốc hội Ukraine Andrei Parubi tuyên bố, bầu cử tại các tỉnh Ukraine không thể tiến hành vì tình trạng thiết quân luật.

Và sau đây là phát biểu của ông tại hội thảo lần ba các khu vực: “Khi có câu hỏi về áp dụng chế độ thiết quân luật, xảy ra tranh luận, bầu cử tại 10 tỉnh có chế độ thiết quân luật sẽ tiến hành như thế nào. Tất cả chúng tôi đều cùng có chung quan điểm để cho đúng, để bầu cử tiến hành không phụ thuộc tình trạng thiết quân luật. Nhưng tôi muốn thông báo, chúng tôi đã tham vấn với Ủy ban bầu cử trung ương, với Ủy ban quốc hội, với phòng luật sư của quốc hội và đi đến sự hiểu biết chung là, rất tiếc, không thể làm được điều này, bởi vì quá trình bầu cử đã bị gián đoạn”.

Trong trường hợp như vậy, quá trình bầu cử phải được tiến hành lại từ đầu, vì thế sau khi kết thúc tình trạng thiết quân luật, Ủy ban bầu cử trung ương sẽ khởi động lại bầu cử.
Parubi phát biểu trong sự có mặt của Poroshenko. Chính Tổng thống là người vừa trình quốc hội xem xét dự thảo luật với đề nghị cho phép tiến hành bầu cử tại các địa phương, mặc dù có chế độ thiết quân luật.

Theo lb.ua


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN