Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Chính phủ Ucraina bắt đầu cung cấp dịch vụ hành chính trực tuyến

Thứ năm, 13/02/2020 | 17:51
Các cơ quan nhà nước của Ucraina đã được nối mạng, nhằm tạo sự thuận tiện cho người dân khi sử dụng dịch vụ hành chính.

Theo thông tin được Bộ trưởng phụ trách Hội đồng Bộ trưởng Ucraina Dmytro Dubilet đăng trên mạng Facebook, các cơ quan nhà nước của Ucraina đã được nối mạng tại cổng dịch vụ hành chính của Chính phủ theo địa chỉ: check.gov.ua 

Ông Dubilet cho biết, tại cổng điện tử nói trên, người dân có thể kiểm tra việc thanh toán dịch vụ hành chính của các cơ quan thuộc Bộ Nội vụ, Cục Di trú Ucraina, Cơ quan đăng ký dân sự (ЗАГС), các Trung tâm dịch vụ hành chính và Ủy ban hành chính nhà nước tại các tỉnh.

Bộ trưởng nhấn mạnh, điều này có nghĩa là từ nay người dân sẽ không phải mất thời gian đến các cơ quan nhà nước để nộp hóa đơn thanh toán lệ phí dịch vụ hành chính như trước đây. Thay vào đó, chỉ cần trả tiền qua ngân hàng, hoặc qua mạng Internet và gửi số hóa đơn cho cơ quan thích hợp. Việc này cũng giúp người dân tiết kiệm được tiền lệ phí, so với cách thanh toán dịch vụ thông thường.

Ông cũng cho biết, nhân viên các cơ quan nhà nước đã được hướng dẫn làm việc với phương thức dịch vụ trực tuyến mới.

Bộ trưởng tuyên bố, nếu một cơ quan nào đó vẫn tiếp tục đòi hỏi hóa đơn in giấy như trước đây, mọi người có thể gọi điện theo đường dây nóng 1545, vấn đề sẽ được giải quyết.

Theo lời ông, hiện đã có 3 ngân hàng được kết nối với cổng dịch vụ điện tử của Chính phủ và 10 ngân hàng khác đang tiếp tục được kết nối để phục vụ người dân.

Theo TTQH


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN