Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Chi tiết về vụ cặp vợ chồng bác sĩ bị chết do Covid-19 tại ngoại ô Kyiv: Con trai gọi điện cho bố, mẹ, nhưng họ không trả lời

Thứ bảy, 24/10/2020 | 03:33
Vụ việc xảy ra tại thành phố ngoại ô Kyiv Tarasa. Cặp vợ chồng bác sĩ bị chết do Covid-19: Người vợ là Galina 39 tuổi. Người chồng là Valentin Stepchenko 51 tuổi. Người con trai 13 tuổi của họ tên là An ton trở thành trẻ mồ côi.

Anton, 13 tuổi, một tuần không biết bố mẹ mình đã chết.
Các đồng nghiệp nói rằng, cặp vợ chồng bác sĩ này chết cùng ngày. Anton, con trai họ biết về cái chết của bố mẹ mình sau 1 tuần.
Valentin Stepchenko là bác sĩ gây mê trưởng của bệnh viện quận Tarasanskoi. Cho đến bây giờ cả bệnh viện vẫn chưa ra khỏi cơn sốc do thảm kịch này.

"Ngay từ đầu dịch bệnh, bác sĩ Valentin thực tế làm việc ở tuyến đầu với Covid-19, nhưng ông đã không thể tự cứu được mình. Trước tiên vợ ông - Galina, nữ y tá bị lây nhiễm, sau 3-4 ngày, Valentin cũng bị lây và họ tự điều trị tại nhà hơn 1 tuần. Không có gì ngạc nhiên bởi vì 90% bệnh nhân chỗ chúng tôi chữa bệnh tại nhà. Chỉ có vài người phải điều trị tại phòng hồi sức cấp cứu. Sau đó họ bị biến chứng sang viêm phổi" - một đồng nghiệp kể.

Sau đó Galaina phải nhập viện vào phòng hồi sức cấp cứu. Các đồng nghiệp thu thập tiền để điều trị cho cô, vì tiền thuốc rất đắt - hơn 10 ngàn gr một liều tiêm. Sau vài ngày, người chồng cũng phải nhập viện, cũng vào phòng hồi sức cấp cứu. Con trai họ cũng được gửi tới bệnh viện.

"Galina nằm trong phòng hồi sức cấp cứu 1 tuần. Cô chết vào buổi sáng. Người chồng nằm ở bệnh viện khác. Mọi người giấu tin vợ ông bị chết. Nhưng sau đó có ai đó gọi điện cho ông và kể sự thật. Tình trạng sức khoẻ của ông xấu đi rất nhanh và ông chết vào buổi chiều cùng ngày hôm đó." - người bác sĩ đồng nghiệp kể.

Con trai của họ Anton 1 tuần không biết bố mẹ mình chết. Hôm an táng cha mẹ đứa bé cũng là lúc nó được chuyển từ khoa hồi sức sang khoa bình thường. Các bác sĩ nói, tình trạng sức khoẻ của Anton không còn bị đe doạ. Hình như Anton đoán được bố mẹ nó đã chết bởi khi gọi điện, nó không nhận được trả lời của cả bố và mẹ.
Chủ nhật, người dì của Anton kể cho nó sự thật vì bà không muốn nó biết thông tin từ người ngoài. Anton sốc thật sự bởi nó bị mất cả bố và mẹ.

Tại làng Salikha cách không xa thành phố Tarasa, Galina còn lại mẹ già, em gái và em trai. Còn Valentin có em gái và hiện người em gái đang làm thủ tục để đỡ đầu nuôi Anton.

Tại làng Salikha mọi người đều biết Galina và họ nói về thảm kịch: "Bây giờ chúng tôi sợ không dám ra đường. Trong làng chúng tôi, số người bị nhiễm bệnh không phải là nhiều. Nhưng thảm kịch này khiến chúng tôi hoảng sợ" - người hàng xóm của gia đình Galina nói.

Theo unian


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN