Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Chi tiết về vụ bắt giữ cựu giám đốc cảnh sát tỉnh Odessa - Tướng Dmitri Golovin

Thứ sáu, 26/07/2019 | 07:48
Người phó của Golovin đang bị cảnh sát truy nã. Viện kiểm sát chuyên về chống tham nhũng (САП) thông báo cáo trạng đối với Cựu giám đốc cảnh sát tỉnh Odessa Golovin.

Chi tiết về vụ bắt giữ cựu giám đốc cảnh sát tỉnh Odessa - Tướng Dmitri Golovin


Theo nội dung thông báo cáo trạng, Golovin cùng một người bị bắt nữa, bị buộc tội theo điều 191 phần 1 luật hình sự Ukraine (chiếm hữu tài sản lạ bằng cách lạm dụng chức vụ, có cấu kết trước với nhóm và với số lượng cực kỳ lớn). Điều tra viên Viện kiểm sát chống tham nhũng (САП) cùng các thám tử Cục phòng chống tham nhũng (НАБУ) chuẩn bị đề nghị tòa hình thức quản thúc - bắt giam.

“Ngày 11/11/2017, đã xác định được nhóm người cấu kết với các nhân viên thuộc các cơ quan thực thi pháp luật, đưa vào lãnh thổ Ukraine, cụ thể vào khu vực làm thủ tục hải quan Odessa 7 container thuốc lá. Tiếp theo các nhân viên Viện kiểm sát tối cao trong thời gian khám xét đã phát hiện và ra quyết định bắt giữ số thuốc lá nói trên, đưa về kho bảo quản. Tháng 8/2018 Vụ án hình sự được chuyển cho cảnh sát Odessa tiếp tục điều tra.

Lãnh đạo cảnh sát tỉnh Odessa quyết định chuyển các container thuốc lá về kho tư nhân để bảo quản. Golovin và phó của ông ta cấu kết với lãnh đạo các kho này. Sau một thời gian, toàn bộ số thuốc lá trong kho biến mất.

Công tác điều tra xác định được rằng, “sơ đồ” tịch thu các hàng hoá đắt tiền, các nhân viên thực thi pháp luật sau đó chuyển nơi bảo quản là hình thức đưa hàng không làm thủ tục hải quan vào Ukraine, kết thúc bằng “hủy trên cơ sở quyết định của toà”, tương ứng với các loại hàng hoá, hoặc hàng “bị mất”. Công tác điều tra đang tiếp tục.

Các nhân viên thực thi pháp luật đang truy nã phó của Golovin để trao cáo trạng. Lãnh đạo kho tư nhân, nơi bảo quản các container thuốc lá bị mất, đã trốn ra nước ngoài.

Cần nhắc lại là, Tướng Golovin lãnh đạo cảnh sát tỉnh Odessa từ năm 2016. Trước đó ông là lãnh đạo sở hình sự, cảnh sát quốc gia và lãnh đạo hình sự cảnh sát tỉnh Kiev. Tháng 4/2019 ông viết đơn xin từ chức.

Theo lb.ua

 

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN