Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Chi tiết về quy định tịch thu bằng lái xe tại Ukraine

Thứ hai, 23/04/2018 | 01:03
Nếu bằng lái xe nhận lần đầu tiên có thời hạn hai năm, bị toà ra quyết định tịch thu, thì lái xe phải học lại từ đầu ở trường dạy lái xe.

Trước đây báo chí đưa tin gây hoảng loạn đối với những người mới nhận bằng lái Ukraine - lái xe nhận bằng lần đầu nếu phạm luật giao thông, sẽ bị thu bằng vĩnh viễn. Chính phủ Ukraine thực tế có những thay đổi Quy định tạm thời thu bằng lái xe. Theo quy định mới, lái xe có thể được nhận lại bằng, nhưng không đơn giản.

Những người mới nhận bằng lái lần đầu, có thời hạn bắt buộc 2 năm, nếu bị tịch thu, không thể lấy lại. Đây là quy định được chính phủ thông qua ngày 4/4/2018. Bây giờ toà có thể tịch thu bằng lái của lái xe mới nhận bằng lần đầu và không trả lại.
Cần lưu ý rằng, các lái xe nhận bằng lần đầu tiên với thời hạn 2 năm, chỉ được chạy xe với vận tốc tối đa không quá 70 km/giờ trong suốt thời hạn thử thách.
Khi kết thúc thời gian thử thách 2 năm, sẽ đổi sang bằng có thời hạn 30 năm, không cần phải trả thi, với điều kiện không bị vi phạm hành chính quá 2 lần. Nếu vi phạm 3 lần hoặc hơn, để nhận bằng dài hạn, phải thi lại cả lý thuyết lẫn thực hành.

Vi phạm những lỗi gì có thể bị tịch thu bằng lái xe?

-Lái xe trong trường hợp say rượu có thể bị tịch thu bằng 1 năm. Nếu tái phạm, sẽ bị tước bằng 3 năm, tái phạm lần 3, sẽ bị tước quyền lái xe 10 năm.
-Lái xe vượt qua thanh chắn có tàu hỏa chạy qua cùng hành khách và đồ vật nguy hiểm, sẽ bị tước bằng 3 năm.
-Nếu tái phạm lái xe có hỏng hóc, sự cố, sẽ bị tịch thu bằng từ 3- 6 tháng. Vi phạm lần đầu chỉ bị phạt tiền.
-Bỏ qua tín hiệu dừng xe của cảnh sát cũng bị phạt thu bằng từ 3-6 tháng.
-Vi phạm lệnh cấm cắt ngang đường sắt, tăng vận tốc gây tình huống tai nạn, nhưng chưa xảy ra tai nạn, vi phạm luật giao thông dẫn tới hư hại phương tiện giao thông, thì bằng lái sẽ bị thu từ 6 tháng đến 1 năm.
Cũng cần lưu ý, quyết định tịch thu bằng hay không tịch thu, thời hạn như thế nào là quyền của toà án. Cảnh sát chỉ lập biên bản, thu bằng và cấp giấy lái tạm thời, thời hạn 3 tháng.

Hệ thống mới sẽ làm việc như thế nào?

Nghị định mới của chính phủ chỉ liên quan tới các lái xe mới nhận bằng lần đầu tiên, có hạn 2 năm. Nếu như trong hai năm đó, lái xe bị vi phạm từ 3 lần trở lên - để được nhận bằng thời hạn 30 năm, lái xe đành phải trải qua kiểm tra lại sức khỏe và trả thi.
Lái xe phải học lại trong trường dạy lái xe chỉ trong trường hợp trong thời hạn 2 năm đó anh ta bị vi phạm lỗi lái xe uống rượu .
Cụ thể: “ví dụ bạn mới nhận bằng lần đầu tiên, và trong 1,5 năm bạn vi phạm các lỗi nặng và bị toà tước bằng, điều đó có nghĩa là bạn phải đi học lại, trả thi và nhận bằng mới có thời hạn 2 năm thử thách” - lời của chuyên gia chương trình cải cách các cơ quan thực thi pháp luật và toà án.

Theo segodnia


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN