Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Chi tiết về kẻ tổ chức vụ bắt cóc con gái đại biểu Hội đồng tỉnh Poltava

Chủ nhật, 26/09/2021 | 07:51
Con gái của đại biểu Hội đồng tỉnh Poltava được cứu thoát sau vụ bắt cóc, vẫn trong trạng thái bị sốc. Cô muốn quên đi tất cả mọi chuyện.

"Đó là những ngày kinh khủng. Tôi không mong cho bất cứ ai phải trải qua tình trạng như vậy. Thậm chí, có lúc tôi nghĩ, đây là một trò đùa nào đó" - Vita Kirichenko, thiếu nữ nạn nhân chia sẻ.

Theo lời cô, cuối tháng 8 cô lái xe từ Poltava trở lại Kyiv để tiếp tục công việc học tập. Bất thình lình cô bị một chiếc xe lạ chặn ngang, khiến cô phải dừng xe.

"Thành thật mà nói, tôi cũng không hiểu, bằng cách nào đó mà xe tôi không bị đâm vào đâu. Xe của tôi bị ngáng đường một cách láo xược, tôi bị lôi ra khỏi xe và tiếp theo tôi trong trạng thái mờ ảo" - thiếu nữ kể.

Theo lời cô, cô bị bất tỉnh và khi tỉnh lại thì thấy mình bị trói trên giường bằng băng dính trong một căn hộ lạ.

Còn người mẹ của nữ nạn nhân kể: "Sau một thời gian, trên điện thoại của tôi xuất hiện tin nhắn:"Nếu muốn nhìn thấy người thân của mình, hãy liên lạc trên kênh Telegram".

Như đã đưa tin, những kẻ bắt cóc đòi cha mẹ của thiếu nữ 470 ngàn $ tiền chuộc, trả bằng bitcoin. Chúng cũng gửi ảnh, video cảnh thiếu nữ bị trói cho bố mẹ nạn nhân.

"Chúng tôi không có quyền không nói với ai, bởi vì chúng tôi không biết nguồn tin từ đâu. Có hàng triệu nghi vấn, chủ yếu là cạnh tranh doanh nghiệp và chính trị" - mẹ nạn nhân kể.

Nạn nhân kể rằng, cô không biết mình ở đâu, trong thành phố nào và rất sợ mình sẽ bị làm nhục.
Cảnh sát cần 2 tuần rưỡi để tìm ra những kẻ bắt cóc. Vấn đề ở chỗ, thủ phạm luôn lẩn tránh.

Theo thông tin từ cảnh sát, các nhân viên thực thi pháp luật đã bắt được 1 trong những kẻ bắt cóc, trong khi kẻ tổ chức, 20 tuổi đang ở trong trại giam vì là đối tượng tình nghi trong vụ giết người dã man xảy ra 2 năm trước. Khi đó trong 1 căn hộ ở thủ đô Kyiv tìm thấy xác thiếu nữ 18 tuổi Anatasia, là bạn gái thuở trẻ thơ của Vita. Các điều tra viên cho rằng, thủ phạm thích Anatasia, nhưng đã giết hại cô dã man, sau đó bỏ trốn. Thời điểm hiện tại, các điều tra viên không phủ nhận, cũng không khẳng định 2 vụ án này có liên quan đến nhau.

Uỷ ban an ninh quốc gia tuyên bố, thủ phạm tìm thấy kẻ bắt cóc thuê trên Internet với giá 100 ngàn $. Về phía mình, bố mẹ của nạn nhân không loại trừ, kẻ tổ chức cũng có thể thực hiện bắt cóc người theo đơn đặt hàng.

Theo unian.