Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Cảnh sát Kharkiv truy tìm 10 người trốn cách ly

Thứ năm, 26/03/2020 | 16:52
Các nhân viên quyền lực và cơ quan y tế tại tỉnh Kharkiv đang tích cực truy tìm 10 người mới từ nước ngoài trở về và đã cam kết tự cách ly. Giám đốc Viện vệ sinh dịch tễ tỉnh Kharkiv Liubov Makhota thông báo trên kênh truyền hình UA:Харків vào buổi sáng hôm nay, 26/3/2020.

Bà cho biết, 10 người này đã bị phát lệnh truy nã vì không thực hiện chế độ tự cách ly như cam kết. Cơ quan y tế đang phối hợp chặt chẽ với lực lượng cảnh sát để truy tìm tung tích những người này.

Bà Makhota cũng nói thêm rằng có không ít trường hợp người ở nước ngoài trở về khai báo sai địa chỉ cư trú, hoặc khai sai số điện thoại.

Theo lời bà, tại tỉnh Kharkiv hiện có gần 200 người từ các nước khác trở về trong thời gian gần đây và đã ký giấy cam kết tự cách ly.

Giám đốc Viện vệ sinh dịch tễ tỉnh Kharkiv cũng cho biết, tại địa bàn tỉnh Kharkiv đã ghi nhận 1 trường hợp lây nhiễm Covid-19, nhưng còn phải đợi kết quả xét nghiệm chuyên sâu của Phòng thí nghiệm Trung tâm sức khỏe cộng đồng Bộ Y tế Ucraina tại Kyiv mới có thể kết luận chính xác và đưa vào số liệu chính thức được.

Như tin đã đưa, tính đến 10 giờ sáng hôm nay, trong toàn Ucraina đã có 156 ca nhiễm Covid-19, bao gồm 5 ca tử vong và 1 ca khỏi bệnh.

Theo TTQH


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN