Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Các đại diện Uỷ ban quốc hội về Odessa để nghiên cứu tình hình chống covid: Thiếu giường bệnh, Oxy và vacxin

Thứ tư, 07/04/2021 | 02:19
Các đại diện Uỷ ban Quốc hội Ukraine về các câu hỏi sức khoẻ quốc gia, trợ giúp y tế, bảo hiểm, sẽ về làm việc tại tỉnh Odessa từ ngày 7-9/4.

Họ có kế hoạch nghiên cứu về tình hình báo động trong đấu tranh với covid: Không đủ giường bệnh, cách tổ chức trợ giúp y tế như thế nào, việc cung cấp ô xy cho các bệnh nhân covid và việc tiêm chủng vacxin cho các nhân viên y tế và cho các nhóm dân chúng.

Các đại biểu quốc hội thăm hàng loạt cơ sở y tế, trong đó có bệnh viện số 1 thành phố, bệnh viện đường sắt, là những nơi vẫn chưa thể mở các khoa điều trị bệnh nhân covid.

Phó thứ nhất tỉnh trưởng Odessa Boris Volosenkov thừa nhận, câu hỏi cung cấp ôxy cho bệnh nhân có vấn đề: "Chúng tôi không có đủ ôxy. Chỉ có 4 thành phố sản xuất ôxy, đó là: Odessa, Lvov, Dnhepr, Severodonetsk. Để vận chuyển ô xy, cần phương tiện chuyên dụng mà trong tỉnh Odessa không có sở hữu. Chúng tôi sử dụng phương tiện vận chuyển ô xy của các tỉnh khác". Và ông nói thêm, có thể mua các xe này ở Séc, hoặc Belarusia.

Vấn đề về tiêm chủng vacxin: tại Odessa tốc độ tiêm chủng chậm hơn các tỉnh khác. Tính đến ngày hôm nay, mới chỉ sử dụng 35% trong số 25,9 ngàn liều vacxin ngừa covid Covishield được cấp từ cuối tháng 2/2021.

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng y tế, bác sĩ trưởng dịch tễ Ukraine Victor Lasko thông báo, trong số 4233 giường bệnh covid cần phải triển khai tại Odessa mới chỉ thực hiện được 3893 giường (ít hơn 394 giường). Trong đó tối thiểu 3300 giường cần phải nối với ô xy, nhưng thực tế mới triển khai được 2741 giường.

Theo dumskaya.net.


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN