Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Cán bộ nhân viên ngành giáo dục tổ chức mít tinh cảnh báo trước toà nhà Ủy ban hành chính tỉnh Odessa

Thứ tư, 10/10/2018 | 00:10
Các cán bộ nhân viên của các trường đại học Odessa tiến hành mít tinh cảnh báo trước toà nhà Ủy ban hành chính tỉnh Odessa.

Tham gia mít tinh có các tổ chức công đoàn của các trường: Đại học tổng hợp Odessa mang tên Mechnhikova, trường đại học sư phạm Odessa mang trên Usinskovo, trường đại học kinh tế quốc gia Odessa và trường công nghệ thực phẩm Odessa.

Theo thông báo của Chủ tịch công đoàn trường đại học tổng hợp Odessa mang trên Mechnhikova Vadim Penov, các nhà sư phạm có một số đòi hỏi chính đối với chính phủ Ukraine: Tăng lương cho các giáo viên trường đại học theo điều 61 phần 2 luật về giáo dục, cũng như theo kế hoạch vào đầu tháng 9/2018.
Theo lời ông, lương của giáo viên trường đại học 4916 gr, lương Phó giáo sư 6026 gr - không tương ứng với thực tế hiện đại.
Ngoài ra để được nhận các học hàm khoa học, các công đoàn yêu cầu tính đến số lượng các bài báo khoa học được công bố trên các tạp chí, trong đó các tạp có tiếng như Skorpus và Web of Science, giá mỗi bài đăng cần phải trả từ 400-1000€.
Đòi hỏi cuối cùng: bảo đảm tài chính đầy đủ cho các trường đại học.

Trên đây là những vấn đề chính mà các thành viên công đoàn của các trường đại học dự định tổ chức hoạt động biểu tình toàn Ukraine được ấn định vào ngày 17/10/2018 tại thủ đô Kiev.

Theo trasse 95.com


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN