Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Các bác sĩ ngạc nhiên bởi những triệu chứng đầu tiên của Covid-19

Thứ bảy, 28/11/2020 | 02:01
Corona virus tấn công dần người dân Ukraine. Tuy nhiên đối với từng người, Covid-19 có những biểu hiện triệu chứng khác nhau. Có những triệu chứng Covid-19 có thể chỉ giống như khi bị cảm cúm, hoặc có người chỉ bị mất mùi và vị, phụ thuộc vào tình trạng nặng, nhẹ của bệnh.

Bác sĩ thần kinh tham gia trong công tác điều trị tích cực và cấp cứu cho các bệnh nhân Covid-19 Natalia Glusenko cho biết: Một trong những triệu chứng đầu tiên của corona virus không phải là tăng nhiệt độ cơ thể, hoặc bị ho, mà là chứng đau đầu dữ dội, các triệu chứng khác như bị mất mùi và vị cũng là do virus gây tổn hại đối với hệ thần kinh.

Ngoài ra bệnh nhân Covid cũng có thể có triệu chứng bị chóng mặt. Chính vì vậy mà bệnh nhân thường được chuyển đến khoa tim do tình nghi bị tai biến mạch máu não.

"Những bệnh nhân Covid-19 rất có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim, hoặc tai biến mạch máu não. Chúng tôi đã đụng chạm phải vấn đề này trên thực tế. Bây giờ những bệnh nhân nhập viện nơi chúng tôi với chẩn đoán bị tai biến mạch máu não, cũng thường là bệnh nhân Covid-19. Điều này được giải thích như sau: Khi bị mắc Covid-19, trong hệ thống mạch máu của người bệnh tạo ra các cục máu đông (тромб), khi những cục máu đông này di chuyển tới các mạch máu của não, gây tắc mạch và xảy ra tai biến mạch máu não. Điều này đe doạ đến tính mạng bệnh nhân".

Những bệnh nhân bị tai biến thường là những bệnh nhân cao tuổi, kể cả những người mới bị nhiễm Covid-19 lần đầu và những người đã khỏi Covid-19 đều thuộc nhóm rủi do cao. Những bệnh nhân này cũng thường có các bệnh nền theo kèm: tiểu đường, ca huyết áp và rối loạn nhịp tim.

Theo podrovnoti


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN