Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Bộ Y tế Ucraina tự tin đủ sức đối phó với đại dịch Covid-19

Thứ hai, 19/10/2020 | 13:54
Trong một cuộc phỏng vấn mới đây trên Đài phát thanh Tự Do, Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko một lần nữa tuyên bố, việc ban hành quy chế cách ly xã hội toàn phần chỉ được Bộ Y tế coi là phương án dự phòng cho tình huống bất khả kháng.

Ông bày tỏ sự tin tưởng rằng hệ thống y tế Ucraina đủ sức đối phó với đại dịch Covid-19.

Thứ trưởng nhấn mạnh, tốc độ lây lan của Covid-19 tại Ucraina hiện nay ở tầm 5-7 nghìn ca mỗi ngày và hệ thống y tế vẫn đang hoạt động bình thường. Ông cho rằng, kể cả khi tăng đến 10 nghìn ca một ngày, hệ thống y tế Ucraina vẫn có thể xử lý được.

Theo lời Thứ trưởng Lyashko, chính quyền trung ương đang làm tất cả những gì có thể để hệ thống y tế không bị sụp đổ, song song với mục tiêu bảo toàn các hoạt động kinh tế trong nước. Vì vậy, ông nhấn mạnh, khả năng ban hành quy chế cách ly xã hội toàn phần như hồi đầu dịch hiện chỉ được xem xét như phương án dự phòng cho tình huống bất khả kháng.

Như tin đã đưa, từ ngày 19/10/2020, tại Ucraina đã bắt đầu thực hiện chống dịch theo bản đồ phân vùng mới. Theo đó, 8 đô thị đầu tỉnh có chỉ số dịch bệnh cao bị xếp vào nhóm Đỏ.

Theo TTQH


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN