Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Bộ Y tế Ucraina giải thích nguyên nhân làm tăng số lượng các ca nhiễm dịch mới

Thứ năm, 23/04/2020 | 15:58
Nguyên nhân chính khiến các ca nhiễm Covid-19 tại Ucraina tăng kỷ lục trong vòng một ngày đêm vừa qua (578 ca) là do những vi phạm diễn ra trong dịp lễ Lá và lễ Phục Sinh. Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov tuyên bố trong cuộc họp báo buổi sáng hôm nay.

Như tin đã đưa, vào hồi 9 giờ sáng ngày 23/4/2020, tại Ucraina đã ghi nhận 7170 ca nhiễm Covid-19. Trong vòng 24 giờ gần đây, trong cả nước có thêm 578 ca dương tính mới và đây là kỷ lục về tốc độ lây nhiễm từ trước đến nay tại Ucraina.

Được biết, trong dịp lễ Phục Sinh (ngày 19/4), vi phạm nghiêm trọng đã được ghi nhận tại quần thể Tu viện Sviatogorsk, thuộc tỉnh Donetsk - một trong những địa điểm thiêng liêng nhất của Chính thống giáo tại Ucraina. Lễ Phục Sinh được tổ chức tại Tu viện này có sự tham gia của số đông giáo dân, trong đó nhiều người không đeo khẩu trang và không giữ khoảng cách an toàn. Vụ việc đã bị khởi tố hình sự.

Ngày 21/4, quần thể Tu viện Sviatogorsk bị phong tỏa, cấm người ra vào.

Vi phạm cũng diễn ra tại quần thể Tu viện Pochaiev, thuộc tỉnh Ternopil, Miền Tây Ucraina. Mặc dù tại vùng này dịch bệnh đang bùng phát mạnh và chính quyền đã ban hành lệnh cấm tụ họp, các cha xứ tại đây vẫn cho mọi người vào nhà thờ làm lễ Phục Sinh. Tu viện Pochaiev sau đó cũng đã bị phong tỏa.

Trong dịp lễ Phục Sinh, cảnh sát Ucraina đã lập biên bản 19 vụ vi phạm quy định cách ly phòng dịch trong cả nước.

Theo TTQH


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN