Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Bộ Y tế Ucraina: Dịch bệnh sẽ còn tăng trong thời gian tới

Thứ ba, 27/10/2020 | 14:24
Theo nhận định của Bộ Y tế Ucraina, đại dịch Covid-19 sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới, nhưng đó không phải do tác động của kỳ bầu cử chính quyền địa phương ngày 25/10 vừa qua.

Trên đây là thông báo của Quyền Giám đốc Trung tâm Sức khỏe Cộng đồng Bộ Y tế Ucraina - ông Igor Kuzin, cho biết trong một cuộc trao đổi với phóng viên hãng tin RBC.

Theo lời ông Kuzin, bầu cử là một sự kiện tiềm ẩn nguy cơ cao, có thể tạo điều kiện cho các bệnh truyền nhiễm lây lan rộng. Tuy nhiên, tại các điểm bầu cử vừa qua đã thực hiện tốt các quy tắc phòng dịch, như đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn giữa các cá nhân, vì vậy, nguy cơ bùng phát dịch bệnh do bầu cử là tối thiểu.

Mặc dù vậy, ông nhấn mạnh, dịch Covid-19 đang tiếp tục chiều hướng gia tăng và nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng cao trong giai đoạn sắp tới.

Quyền Giám đốc Trung tâm Sức khỏe Cộng đồng cho biết, dự báo của Bộ Y tế Ucraina dựa trên cơ sở một số nguồn đáng tin cậy, như Nhóm dự báo Trường Kinh tế Kyiv, Viện Toán học và Dự báo, cũng như những nhóm sáng kiến của các nhà hoạt động khoa học.

Trước đó, có thông tin Bộ Y tế Ucraina đã đặt ra bốn phương án diễn biến của đại dịch Covid-19 trong thời gian tới, với kịch bản bi quan nhất là trên 20 nghìn ca nhiễm Covid-19 mỗi ngày.

Theo thông báo của Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov trong cuộc họp báo sáng hôm nay, lần đầu tiên toàn bộ các địa phương trong cả nước đã vượt quá chỉ số dịch bệnh cho phép. Tại tỉnh Kirovograd - tỉnh duy nhất đủ điều kiện nới lỏng cách ly trong tuần trước - hiện cũng có mức độ lây nhiễm Covid-19 lên đến 86,4 ca trên 100 nghìn dân.

Theo TTQH


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN