Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Bộ trưởng y tế tuyên bố về kế hoạch tiêm chủng nửa triệu liều vacxin covid/ ngày và tới cuối năm tiêm chủng cho 70% người dân Ukraine

Thứ tư, 07/04/2021 | 02:25
Để tạo miễn dịch cộng đồng chống covid tại Ukraine cần tiêm chủng tối thiểu cho 60% dân số và Bộ y tế có kế hoạch tăng chỉ số này lên 70% tới cuối năm nay.

Trên đây là tuyên bố của Bộ trưởng y tế Ukraine Stepanov trong buổi họp báo.
Theo lời ông, sẽ không bắt buộc mọi người tiêm chủng vacxin, nhưng những ai có nguyện vọng, đều có khả năng nhận vacxin. Bộ trưởng khẳng định, hệ thống y tế đủ công suất để tiêm chủng cho 70% dân số theo kế hoạch: Hiện nay trong nước đã có 11,5 ngàn trạm tiêm chủng. Mỗi điểm có thể bảo đảm tiêm chủng từ 40-50 người/ ngày.
"Tức là Ukraine có thể tiêm chủng cho từ 450 ngàn đến 500 ngàn người/ ngày. Tuy nhiên không phải tất cả các trạm tiêm chủng đều đi vào hoạt động. Số lượng vacxin chúng tôi chờ đợi nhận từ 5-7 triệu liều/ tháng. Với số lượng đó hoàn toàn đủ".

Stepanov cho biết thêm, Ukraine đã thoả thuận mua 22 triệu liều vacxin. Chúng sẽ được đưa về Ukraine trong thời gian gần đây nhất sắp tới. Trong đó 14 triệu liều theo hợp đồng, 8 triệu liều theo chương trình COVAX.
Những ngày vừa qua Bộ y tế Ukraine ký hợp đồng mua 15 triệu liều vacxin bổ sung.
Từ khi bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vacxin ngừa covid đến nay, tại Ukraine đã tiêm chủng cho 304 680 người.Trong đó 1% đã nhận liều vacxin thứ 2.

Theo dumskaya.net


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN