Người Việt Odessa
Tin Ucraina-Nga

Bộ trưởng y tế: Các bác sĩ không nên cho các bệnh nhân có các triệu chứng Covid-19 đến các phòng thí nghiệm tư nhân để thử test

Chủ nhật, 20/09/2020 | 03:39
Bộ trưởng y tế Ukraine Stelanov nhấn mạnh, trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng Covid-19, bác sĩ gia đình cần gửi đội y tế cơ động đến nhà bệnh nhân để thử test PCR miễn phí. Các bác sĩ không nên gửi các bệnh nhân với những triệu chứng của Covid-19 đến thử test tại phòng thí nghiệm tư nhân.

Và sau đây là thông báo của ông trong buổi họp báo:
"PCR - là test thử đối với những người có các triệu chứng của Covid-19. Trong trường hợp như vậy, hãy gọi điện cho bác sĩ gia đình - là người sẽ gọi cho đội y tế cơ động tới để lấy mẫu thử test. Nếu bác sĩ gia đình nói với các vị rằng, cần phải đến nơi nào đó để thử test - trong quy định không xem xét như vậy. Bác sĩ gia đình cần gửi đội y tế cơ động đến với người có các triệu chứng Covid-19".

"Không nên gửi đến bất cứ phòng thí nghiệm tư nhân nào - tôi lưu ý đặc biệt đến điều này bởi vì tôi nhận được rất nhiều thông báo từ các công dân, mặc dù đã có các quy định, nhưng mọi người vẫn bị gửi tới nơi nào đó, xếp hàng để làm xét nghiệm" - Stepanov nhấn mạnh.
Bộ trưởng nêu rõ, thử test PCR cần phải tiến hành cho tất cả những bệnh nhân nhập viện bị viêm phổi, không có trường hợp ngoại lệ.

Theo unian


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN